Công an triệt phá nhiều tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” ở Huế

12/11/2019 13:21

Ngày 11/11, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, 9 tháng đầu năm 2019, đơn vị phát hiện và xóa bỏ 6 điểm sinh hoạt của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

“Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” xuất hiện tại Thừa Thiên - Huế vào năm 2017 và phát triển mạnh vào năm 2018. Có thời điểm, hội này lôi kéo hàng trăm người tham gia, xui khiến nhiều người làm những việc trái luân thường đạo lý.
 
Một trong những tự điểm của hội thánh bị công an triệt phá
 
Sau một thời gian tạm lắng, gần đây, hàng loạt tụ điểm truyền đạo trái phép của "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" lại xuất  hiện trở lại.
 
Phần lớn những người tham gia vào hội này trên địa bàn tỉnh là học sinh, sinh viên, người không có việc làm ổn định, điều kiện kinh tế khó khăn, bị thiếu hụt tình thương, tâm lý không ổn định.
 
Để gia nhập hội, những người này phải đóng 1/10 thu nhập hằng tháng để sinh hoạt "hội thánh" bên cạnh các khoản tiền đóng tự nguyện khác. Thành viên nào không có việc làm sẽ được bố trí đi bán hàng rong, đem tiền về nộp cho tổ chức.
 
Những kẻ truyền giáo trái phép hoạt động hết sức tinh vi, trá hình dưới nhiều vỏ bọc khác nhau và thường xuyên thay đổi địa điểm sinh hoạt để đối phó với cơ quan chức năng, gây mất an ninh trật tự và đẩy nhiều gia đình vào cảnh tan vỡ.
 
Giữa năm 2018, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế kiểm tra và phát hiện, xử lý hàng loạt tụ điểm tụ tập truyền đạo trái phép của tín đồ “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tại TP Huế.
 
Từ đó, công an làm rõ nhiều kẻ cầm đầu lôi kéo nhiều người vào “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, được gọi là “nhóm trưởng”. Điển hình là các đối tượng Phan Tuấn Hải (34 tuổi, tạm trú tại 38A/126 Phạm Văn Đồng- TP.Huế), Nguyễn Thị Hường (50 tuổi, quê tỉnh Thanh Hoá) và Trần Thị Hường (23 tuổi, quê tỉnh Thái Bình).
 
Hoàng Lộc
 
 

Bạn đang đọc bài viết "Công an triệt phá nhiều tụ điểm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” ở Huế" tại chuyên mục Xã hội.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.