Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Công an điều tra vụ phụ huynh tố nhà trường cho học sinh ăn gạo mốc, đầu cá
14:58 12/10/2018
Ngày 11/10, UBND TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra có hay không việc trường mầm non thị xã này cho trẻ ăn cơm bằng gạo mốc.

Những ngày qua, dân mạng xôn xao về đoạn clip dài gần 30 phút ghi cảnh phụ huynh đột ngột kiểm tra bữa ăn tại trường Mầm non Phú Mỹ. Khoảng 20 người tụ tập bàn tán xung quanh bữa ăn, bao gồm nồi canh, đĩa cá sốt, rau, và âu cơm lớn (được cho là khẩu phần ăn của một lớp). Họ yêu cầu nhà trường, chính quyền phải điều tra làm rõ.

Hình ảnh thức ăn nấu cho trẻ được cho là của Trường mầm non Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thức ăn của trẻ gồm cơm đã mốc xanh, đầu cá diêu hồng được kho lổn nhổn, canh xà lách nấu lỏng bỏng...

Trao đổi thông tin với báo chí, ông Nguyễn Văn Tín, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết, trong cuộc họp ngày 11/10, thị xã đã yêu cầu cơ quan Công an xác minh video clip lan truyền trên mạng. Nhất là trước thông tin, phần cơm tại đây là từ gạo có sẵn trong trường hay do ở bên ngoài đưa vào. Trên cơ sở kết quả xác minh, cơ quan chức năng sẽ có những bước xử lý tiếp theo.

Được biết sau khi sự việc bị phát hiện, tất cả số trẻ được gửi tại trường chỉ còn học một buổi thay vì bán trú như trước. Đến trưa, phụ huynh phải đón con về vì các nhân viên cấp dưỡng đã xin nghỉ, không nấu cơm cho nhà trường.

Bếp ăn tạm ngưng hoạt động, trước mắt nhà trường tính phương án tìm một đơn vị cung cấp suất ăn để phục vụ cho trẻ, chờ đến khi có kết quả của cơ quan điều tra.

Mộc Miên (t/h)

 

 

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC