Chuyên trị sẹo rỗ, Doctor Scar tiên phong khai phá miếng bánh “khó nhằn”

23/01/2019 10:11

Việt Nam có tới 72 triệu người có nhu cầu chăm sóc da và điều trị sẹo, mụn nhưng chưa tới 10% doanh nghiệp khai phá ngách thị trường và đó chính là tiền đề để làm nên câu chuyện thành công của Doctor Scar.

Nghịch lý ngành trị sẹo: Cầu cao, cung ít

Trên 80% người Việt Nam trong độ tuổi 16-24 bị mụn trứng cá và có sẹo rỗ sau mụn, hầu hết đến từ việc thiếu ý thức chăm sóc da đúng cách.

Số liệu này cho thấy nhu cầu chăm sóc da sau mụn, trị mụn và trị sẹo của hầu hết người Việt Nam luôn tồn tại và chưa có dấu hiệu giảm nhưng cả 2,000 Spa và phòng khám da liễu mọc lên mỗi năm nhưng vẫn không thể xóa hết nỗi đau “quốc dân” này.


Trên 80% người Việt Nam trong độ tuổi từ 16-24 bị mụn và có sẹo sau mụn đặc biệt là sẹo rỗ, hậu quả của việc thiếu ý thức chăm sóc da đúng cách.

Thực tế, nghịch lý “cầu cao, cung nhỏ giọt” của bức tranh thị trường sẹo rỗ không phải mới xảy ra mà đã tồn tại hơn 10 năm nay vì nhiều lý do.

“Miếng bánh khó nhằn” vì đâu?  

Trước hết, khi nhắc đến điều trị sẹo rỗ đa số mọi người xem đó chỉ là một dịch vụ cộng thêm tại các bệnh viện da liễu, thẩm mỹ viện lớn, phòng khám da liễu chứ chưa được nhìn nhận như một “miếng bánh” của thị trường làm đẹp. Riêng các phòng khám chuyên trị sẹo rỗ thì hầu như vắng bóng.

Tuy nhiên, ngay cả khi nhìn thấy “đại dương xanh” mênh mông của ngách thị trường này thì kinh doanh dịch vụ điều trị sẹo rỗ cũng không hề “ngon lành” bởi vì tâm lý khách hàng vốn nôn nóng, muốn có kết quả ngay trong khi sẹo rỗ lại là kẻ đeo bám lì lợm nhất.

Thông thường, khách hàng khó chấp nhận một lộ trình trị sẹo kéo dài từ 4 tháng đến 8 tháng mà mỗi lần chỉ cải thiện chút ít vì ai cũng muốn thấy mình đẹp lên ngay lần đầu tiên.

Đặc biệt, việc khách hàng phải làm “Lọ Lem da thâm” trong giai đoạn điều trị sẹo rỗ trước khi thành mỹ nhân “vạn người mê" tạo ra rào cản tâm lý chán nản, buông xuôi, dễ dàng từ bỏ, không phối hợp và thậm chí không tin tưởng vào bác sĩ da liễu.

Kể cả điều mà khách hàng kỳ vọng nhất là tỉ lệ thành công phải đạt 100% cũng không thể thực hiện được (trên thế giới cũng không đảm bảo đạt được tỉ lệ này) mà chỉ đạt 80-90%. Đây cũng là tỉ lệ thành công cao nhất được ghi nhận thực tế tại một nơi chuyên trị sẹo rỗ.


BoniSeal- 'Chuyện ấy' tuổi xế chiều, bí quyết để gừng càng già càng cay
Tài trợ
BoniBaio- Cứ ăn xong là đau bụng đi ngoài, coi chừng bệnh  nguy hiểm
Tài trợ

Thị trường sẹo rỗ không hề “ngon lành” như những miếng bánh còn lại do tâm lý khách hàng nôn nóng cộng với sẹo rỗ đeo bám lì lợm.

Chưa kể các phòng khám muốn chuyên sâu dịch vụ để tạo ra hiệu quả cải thiện sẹo rỗ vượt trội cho khách hàng thì phải chi ra một khoản đầu tư khổng lồ cho cơ sở máy móc hiện đại, chuyển giao công nghệ mới nhất, bác sĩ da liễu tay nghề chuyên môn cao… và quan trọng nhất, phải cân nhắc bài toán lời - lỗ khi tỉ lệ lợi nhuận của điều trị sẹo rỗ thấp hơn nhiều các mảng miếng khác trong ngành thẩm mỹ.

Theo một trung tâm chuyên trị sẹo rỗ, số chi phí bỏ ra đã lên đến 100.000 USD chỉ để đầu tư trang thiết bị và công nghệ.

Vì vậy, để có thể đảm bảo thành công chắc chắn trong ngách thị trường này đòi hỏi chủ DN phải đầy tâm huyết, đủ nguồn vốn và dồi dào lòng kiên trì mới dám dấn thân, và theo đuổi phân khúc tiềm năng nhưng đầy thử thách này.

Bước tiên phong trong thị trường ngách về trị sẹo rỗ  

Là phòng khám (clinic) đầu tiên tại Việt Nam chuyên điều trị sẹo rỗ, Doctor Scar ra đời với một mục tiêu duy nhất: tái tạo phiên bản “da không sẹo rỗ” cho khách hàng, cũng là kim chỉ nam giúp Doctor Scar vượt qua không ít khó khăn về kỹ thuật và nhân sự trong giai đoạn đầu.

Cụ thể như phương pháp bóc tách sẹo đã có từ cách đây 10 năm nhưng chưa có ai thật sự thấu hiểu. Đội ngũ Doctor Scar đã dành hơn 1 năm với 7400 giờ để nghiên cứu và tìm ra công thức giúp người điều trị có được hiệu quả tốt nhất. Hiện nay Doctor Scar trở thành đơn vị đầu tiên mang kỹ thuật này về Việt Nam một cách trọn vẹn nhất.

Cho đến nay Doctor Scar đã làm chủ được hơn 20 phương pháp trị sẹo mới nhất để có thể lên phác đồ điều trị hiệu quả cho tất cả các vấn đề về sẹo rỗ, giúp tất cả khách hàng cải thiện làn da của mình.


Cho đến nay Doctor Scar đã làm chủ được hơn 20 phương pháp trị sẹo mới nhất.

Tuy nhiên theo đại diện từ Doctor Scar, trong việc trị sẹo, tìm được bác sĩ da liễu tâm huyết và chuyên môn cao là vấn đề nan giải vì 100% ca điều trị sẹo rỗ tại đây được thực hiện trực tiếp bởi chính bác sĩ da liễu.

Có gần 15 bác sĩ da liễu đang làm việc tại Doctor Scar, là những người hiểu rõ nhất về cấu trúc da, sinh lý da nên sẽ đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp nhất với cơ địa mỗi người và theo sát sự biến chuyển của từng nốt sẹo.

Họ cũng là những người đã tạo ra hơn 4,500 kết quả điều trị sẹo rỗ thành công và tạo ra phép nhiệm màu cho người bị sẹo.

Vượt qua 2 năm “nếm mật nằm gai” với vai trò của người khai phá thị trường ngách trong lĩnh vực làm đẹp, Doctor Scar đã đem đến sự hài lòng cho hơn 80% khách hàng và quan trọng nhất là trở thành thương hiệu vững chắc trong tâm trí của khách hàng về một phòng khám điều trị sẹo rỗ chuyên sâu và uy tín, là người đồng hành và “vị ân nhân” đã trả lại nhan sắc và sự tự tin cho số đông người dân Việt Nam.

Hoàng Trâm

Bạn đang đọc bài viết "Chuyên trị sẹo rỗ, Doctor Scar tiên phong khai phá miếng bánh “khó nhằn” " tại chuyên mục Thẩm mỹ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.

 
BoniSeal -  Ám ảnh 'chuyện yêu' tuổi xế chiều
Tài trợ
BoniMen- Cảnh báo bệnh nguy hiểm từ việc đi tiểu nhiều lần trong ngày
Tài trợ
BoniVein- Chuột rút thường xuyên, coi chừng căn bệnh nan y nguy hiểm
Tài trợ