Chúng ta lớn lên trong tình yêu thương của bố như thế...

17/06/2018 20:33

Father’s Day (Ngày của Cha) là ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6. Năm nay, Ngày của Cha rơi vào ngày 17/6/2018, có những điều cho đến những ngày kỉ niệm ý nghĩa như vậy con mới nói ra được...

Mẹ là người đã sinh ta ra, nuôi ta lớn bằng dòng sữa ấm thuở ấu thơ và mang tình thương yêu ấy theo ta đến suốt cả cuộc đời. Mà bố lại như một người bạn bên ta khi trưởng thành. Dạy ta điều hay lẽ phải, dẫn bước ta đi trên con đường trở thành một người tốt.

Dạo bước ở công viên vào một ngày cuối tuần, không khó để thấy được cảnh những người bố cõng con trên vai đưa con đi chơi, nhìn theo con chạy nhảy bằng ánh mắt vô cùng ân cần. Đó là ánh mắt chứa đựng tình cảm thiêng liêng nhất trên thế giới này: tình gia đình.

Đó là ánh mắt chứa đựng tình cảm thiêng liêng nhất trên thế giới này: tình gia đình.

Người đàn ông mạnh mẽ đến đâu cũng có điểm yếu là mái ấm của họ, là nơi mềm mại nhất trong lòng. Nơi mà sau mỗi ngày mệt mỏi họ tìm về, có vợ và những đứa con là kết tinh tình yêu, là niềm hi vọng lớn nhất sau những tháng ngày bươn chải bấp bênh. Tình cha con luôn là tình cảm ấm áp như thế, là những người bố giúp con mình lớn khôn, là những đứa con trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc của mỗi đấng sinh thành.

Nhân ngày của Bố, liệu chúng ta có chút nào nhớ lại về chúng ta thuở ấu thơ? Chúng ta, cũng từng là những đứa bé nhỏ xíu được bố cồng kềnh trên vai đi khắp mọi nẻo đường ngõ trong ngõ nhỏ. Chúng ta cũng từng như thế, nắm tay bố để bàn tay bố to lớn bao bọc, chẳng sợ lạc đường, cũng chẳng sợ vấp ngã. Cũng từng chạy nhảy nô đùa đến mệt nhoài, cả người lấm lem vẫn được bố cõng lên bế về mà ngủ thiếp đi lúc nào không hay. Từng mè nheo xin xỏ mỗi khi đi qua hàng tạp hóa chỉ để bố mua cho một chiếc kẹo mút nhỏ xíu cũng đủ vui cả ngày như thế.

Chúng ta cũng từng như thế, nắm tay bố để bàn tay bố to lớn bao bọc, chẳng sợ lạc đường, cũng chẳng sợ vấp ngã. (Ảnh minh họa)

Theo thời gian con cái dần lớn lên cũng là khi bố mẹ bắt đầu già đi. Nhớ đến thẩn thơ những ngày tiểu học, tay cầm nắm xôi được bố dắt vào cổng trường. Rồi cũng là bố đứng đợi con tan học, hỏi con đi học có ngoan không, rồi mua kem cho con ăn. Ngồi đằng sau thấy lưng bố sao mà rộng lớn, vững vàng như vậy, đưa con đi qua hết tuổi thơ bằng những ấm áp nao lòng. Lớn lên rồi, tấm lưng ấy vẫn vững vàng và rộng lớn, nhưng thời gian và áp lực đè nặng đã chùng đi ít nhiều. Khi con đau thì con khóc, con tủi thân con nức nở, nhưng ở những nơi con không nhìn thấy, liệu rằng khi bố mẹ đau lòng họ có từng kêu than được mấy lần?

 
Ở nơi con không nhìn thấy, khi bố mẹ đau lòng đã phải chịu đựng như thế nào? (Ảnh minh họa)

Bố mẹ đều yêu ta bằng một tình cảm không bao giờ cần hồi đáp, càng lớn mới càng thấu hiểu. Người đàn ông duy nhất trên thế giới này luôn đứng về phía con gái mình vô điều kiện là bố. Người đàn ông duy nhất có thể gánh cả khoảng trời nhưng luôn yếu lòng khi thấy con phải chịu một vết thương dù nhỏ đến đâu, từ lúc sinh ra đến khi trưởng thành.

Nhân ngày của Bố, nhớ về những kỉ niệm thời ấu thơ, nghĩ về những hi sinh không ngừng nghỉ sau từng ấy năm để thêm yêu những đấng sinh thành nhiều hơn. Rằng mỗi chúng ta đều sẽ khiến bố mẹ tự hào, như ta vẫn luôn tự hào và yêu họ rất nhiều.

Thiên Thanh

Bạn đang đọc bài viết "Chúng ta lớn lên trong tình yêu thương của bố như thế..." tại chuyên mục Dân sinh.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.