Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Chuẩn mực mới trong việc nuôi dạy con
17:17 09/05/2018
Hội thảo “Nuôi con thông minh, tự tin, sẻ chia cảm xúc – Chuẩn thông minh hiện đại” là cơ hội để các chuyên gia, khách mời và phụ huynh có dịp trò chuyện, chia sẻ một quan điểm mới về chân dung của đứa trẻ hiện đại.

Hội thảo “Nuôi con thông minh, tự tin, sẻ chia cảm xúc – Chuẩn thông minh hiện đại” do nhãn hàng Enfa A+ từ công ty Mead Johnson Nutrition phối hợp cùng một diễn đàn tổ chức đã mang đến không gian chia sẻ thông tin bổ ích về phương thức nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ nhỏ trong bối cảnh thế giới hiện đại không ngừng thay đổi, với những tiêu chuẩn mới: Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc.

Buổi hội thảodiễn ra ngày 06/05/2018, với sự tham gia của các chuyên gia, khách mời:

- PGS.TS. Nguyễn Minh Đức – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK.

- PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ nhiệm bộ môn Nhi, đại học Y Dược.

- Bà Jerrelen Sigua - Giám đốc đào tạo tại Gymboree Play & Music Việt Nam - chương trình Giáo Dục Sớm hàng đầu thế giới dành cho trẻ từ 0-5 tuổi.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia, khách mời cùng hơn 30 mẹ đến tham dự đã có dịp trò chuyện, chia sẻ một khía cạnh mới, góc nhìn mới và một quan điểm mới về chân dung của những đứa trẻ hiện đại. Theo đó, ngoài kiểu “thông minh sách vở” theo lối truyền thống, như: nói năng lưu loát, biết đọc sớm, học giỏi,… trẻ cần được trang bị thêm rất nhiều khả năng khác để trưởng thành vững vàng trong tương lai.

Các chuyên gia nhận định, Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc sẽ là tiền đề thiết yếu để trẻ học hỏi, thu nhận kiến thức, phát triển tư duy; đồng thời trở thành cầu nối giúp trẻ nhanh chóng hoà nhập với thế giới xung quanh; hiểu được bản thân trẻ là ai, trẻ sẽ làm được gì và đóng góp như thế nào cho xã hội.

PGS.TS Nguyễn Minh Đức cũng chia sẻ: “Trang bị đầy đủ cho trẻ theo chuẩn Thông minh hiện đại, bao gồm Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc sẽ là bước khởi đầu tối ưu giúp trẻ phát triển toàn diện trong tương lai”.

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia cũng đề cập những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nuôi dưỡng trẻ Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc, bao gồm phương pháp giáo dục phù hợp, song hành cùng dinh dưỡng cho trí não phát triển toàn diện.

Bà Jerrelen Sigua, đại diện từ Gymboree Play & Music Việt Nam chia sẻ: “Để xây dựng được những tiêu chí thông minh hiện đại cho trẻ, ba mẹ cần lưu ý những tương tác hàng ngày với trẻ, từ giao tiếp cho đến các trò chơi nhỏ để nuôi dưỡng và kích thích các tố chất cần có.”

Tham dự Hội thảo, PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn - Phó chủ nhiệm bộ môn Nhi, đại học Y Dược cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xây dựng khả năng Thông minh – Tự tin – Sẻ chia cảm xúc ở trẻ. Theo bác sĩ, 5 năm đầu đời là giai đoạn não bộ của trẻ phát triển nhanh nhất, ảnh hưởng đến toàn bộ sự phát triển của trẻ về sau. Vì vậy, não bộ của trẻ cần được bổ sung dinh dưỡng hợp lý nhằm phát triển tối ưu, bao gồm cả tư duy thông minh, lẫn thiết lập nền tảng hình thành khả năng tự tin, sẻ chia cảm xúc.

Bên cạnh dưỡng chất DHA, các thử nghiệm lâm sàng gần đây cho thấy MFGM (Milk Fat Globule Mambrane) – màng cầu chất béo trong sữa đóng một vai trò quan trọng không kém trong việc thúc đẩy trí não phát triển ở trẻ. Gần đây, công nghệ sản xuất sữa hiện đại cho phép giữ lại dưỡng chất này trong sữa công thức cho trẻ. Đây được xem là bước đột phá trong ngành dinh dưỡng nhũ nhi.

Thông qua Hội thảo, các bậc phụ huynh có cơ hội thấu hiểu hơn về những tiêu chuẩn thông minh hiện đại, cũng như phương pháp xây dựng các khả năng cốt lõi này trong môi trường năng động, không ngừng thay đổi như hiện nay; từ đó góp phần kiến tạo một tương lai thành công cho trẻ.

Hội thảo là hoạt động đầu tiên, mở màn cho chuỗi hoạt động “Nuôi con thông minh trong thế giới hiện đại” do nhãn hàng Enfa A+ tổ chức, với mong muốn đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình kiến tạo một tương lai thành công cho trẻ. Nằm trong khuôn khổ các hoạt động, nhãn hàng Enfa A+ còn mang đến sự kiện Thành phố A+, một sân chơi dành cho phụ huynh và các bé, nhằm khai phá những tiềm năng về trí thông minh, sự tự tin và sẻ chia cảm xúc trong trẻ.

Chuỗi hoạt động sẽ kéo dài từ 14/04/2018 đến 17/11/2018, trải dài 26 tỉnh thành từ Bắc đến Nam. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin Thành phố A+ ngay từ hôm nay tại link: https://www.enfa.com.vn

Tuấn Anh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC