Đàn ông chọn vợ đừng ham nhan sắc mà hãy nhìn vào đức hạnh này

12/03/2019 09:26

Sắc đẹp có thể phai tàn theo thời gian nhưng phẩm hạnh và tài trí thì sẽ luôn có thể được bồi đắp và mãi trường tồn. Những đặc điểm của phụ nữ dưới đây nên chọn làm vợ.

Phụ nữ ngoại hình trung bình khá là đủ

Bạn đừng nghĩ rằng đàn ông thích những cô gái trẻ trung, xinh đẹp rực rỡ? Không phải như vậy. Đàn ông tất nhiên yêu bằng mắt, anh ta sẽ thích nhìn những cô gái xinh đẹp, sexy ngoài đường, thế nhưng, khi lấy vợ, quan điểm của anh ấy khác.

Chàng không muốn vợ mình quá đẹp kẻo lại sợ mất. Anh ấy chỉ muốn một người vợ nhan sắc trung bình khá, tất nhiên không quá xấu để dẫn đi không bị bạn bè chê. Cái quan trọng là cô ấy phải biết làm cho mình đẹp hơn, và có con mắt thẩm mỹ, tinh tế trong việc làm đẹp, không quá khác biệt nhưng đủ để không hòa tan nhạt nhòa.


Người phụ nữ hiểu lễ nghĩa

Vẻ đẹp của phụ nữ không chỉ đến từ ngoại hình mà nó còn nằm trong khí chất và tâm hồn họ. Người biết cách cư xử thông minh, nói năng thanh lịch, hành xử khôn khéo sẽ cho người khác thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Họ không chỉ nuôi dưỡng tinh thần cho người đàn ông của mình mà còn biết cách chia sẻ khó khăn và góp lời tư vấn tạo nên thành công của chồng.

Sát cánh cùng một người phụ nữ có trí tuệ, có hiểu biết, chúng ta không bao giờ phải lo mình sẽ một mình gồng gánh gia đình khi đối mặt với bão táp. Cho dù gặp chuyện khó khăn đến mấy, cô ấy vẫn có thể bình tĩnh cùng người đàn ông giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa.

Phụ nữ hiểu lễ nghĩa

Cho dù người phụ nữ ấy từng có quá khứ, có yêu hận, có đau buồn, nhưng một khi cô ấy đã vượt qua, bản lĩnh người phụ nữ ấy sẽ càng trở nên kiên định và vững vàng hơn. Không chỉ ổn định vững vàng về mặt tinh thần, người phụ nữ có kinh nghiệm sống sẽ không để bản thân bị lừa, không bị mù quáng hay để tâm đến những lợi ích vụn vặt mà sở hữu tầm nhìn xa trông rộng.

Phụ nữ biết bao dung


Cuộc sống hôn nhân không đơn giản như tình yêu. Nếu khi yêu, cảm thấy không hợp, cảm thấy chán bạn có thể dễ dàng nói lời chia tay, không ràng buộc, càng không có bất cứ hệ lụy gì. Hôn thú không chỉ giúp hai con người yêu nhau được danh chính ngôn thuận là vợ là chồng mà còn kèm theo trách nhiệm, nghĩa vụ với nhau, với hai bên gia đình.

Đứng trước những sai lầm, vấp ngã của chồng người vợ tốt có đủ sự bao dung dành cho bạn đời. Nàng hiểu rằng “cơm sôi bớt lửa” thì vợ chồng mới mong sống bên nhau đến đầu bạc răng long.

Phụ nữ biết chia sẻ

Bạn đừng nghĩ rằng khi đàn ông yêu cầu người vợ sắp cưới của mình là người biết chia sẻ thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc chàng sẽ tự nguyện giúp bạn một nửa việc nhà. Chia sẻ theo cách của đấng mày râu có nghĩa là bạn phải biết hưởng ứng bất cứ niềm đam mê nào của chồng. Khi có một người vợ biết quan tâm, chia sẻ với chồng mọi việc sẽ giúp cho chàng cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Phụ nữ luôn ủng hộ chồng trong mọi hoàn cảnh

Nếu một người đàn ông thích bóng đá và anh ta cũng thỉnh thoảng muốn trốn vợ để đi bù khú với đám bạn thì bạn hãy tin rằng, chắc chắn anh ấy cũng muốn bạn hòa nhập vào với thú vui của chồng.

Cánh mày râu luôn đánh giá cao những người phụ nữ biết cổ vũ niềm đam mê, sở thích của họ. Chẳng cần đến chiêu trò hâm nóng tình yêu hay món quà bất ngờ nào, các đức lang quân sẽ cực kỳ phấn khích khi cùng vợ ngồi trước màn hình máy tính, tay bấm bấm trên thiết bị chơi game và lao vào cuộc đua ảo mà họ yêu thích.

Hay đôi khi họ chỉ mong vợ dành vài giờ cùng ngồi xem phim hành động với họ. Có lẽ phụ nữ không ngờ rằng việc cùng chồng thưởng thức các thú vui của đàn ông lại có sức mạnh gắn kết mãnh liệt mối quan hệ vợ chồng. Điều này sẽ giúp cuộc sống của các cặp vợ chồng được gắn bó hơn rất nhiều.

Phụ nữ biết nấu ăn

Khi tán tỉnh bạn, các đấng mày râu thường dẫn bạn tới những nhà hàng sang trọng. Nhưng khi chọn vợ để cưới, họ lại yêu cầu những cô gái phải biết nấu ăn. Trong mắt họ, người phụ nữ mặc tạp dề bận rộn trong gian bếp luôn có sức lôi cuốn lạ kỳ.

Chẳng thế mà một trong những lời khuyên các chuyên gia tâm lý luôn đưa ra đối với phụ nữ kết hôn là hãy biến mình trở thành người đầu bếp tài năng trong mái ấm của mình. Đó là cách đơn giản nhất và ngắn nhất để giữ lửa tình yêu trong trái tim các đức lang quân. Đồng thời, đó cũng là mong muốn thầm kín mà người chồng nào cũng hy vọng ở người vợ của mình.

Phụ nữ có một công việc ổn định

Nếu bạn chưa có một công việc ổn định cho mình, vậy thì hãy khoan vội lấy chồng. Một người đàn ông tử tế sẽ nhắm tới những cô gái có thu nhập ổn định, có thể giúp họ gánh vác một phần trách nhiệm cho gia đình. Vì vậy, khi bạn chưa có công việc trong tay, sẽ thật khó để bạn tìm được một người đàn ông tốt.

Phụ nữ đoan hậu

Những người đàn ông tử tế sẽ rất ưng ý những cô nàng nhẹ nhàng và dịu dàng hết cỡ. Tất nhiên, lời nói ngon ngọt thì không làm nên tính cách, nhưng cũng một phần nào đó đánh giá một con người qua cách họ nói năng và hành xử trong cuộc sống.

Trúc Chi t/h


Bạn đang đọc bài viết "Đàn ông chọn vợ đừng ham nhan sắc mà hãy nhìn vào đức hạnh này" tại chuyên mục GIA ĐÌNH.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.