Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cho con ngồi ở vị trí này, nguy hiểm có thể rình rập bất cứ lúc nào
07:22 12/06/2018
Để trẻ ngồi trên giường một mình, chỉ cần lơ là cũng có thể xảy ra nguy hiểm.

Mới đây, trên mạng xã hội, một bà mẹ chia sẻ về tình huống nguy hiểm có thể gặp bất cứ ở gia đình nào. Theo lời người mẹ chia sẻ clip, khi xuống khóa cửa, chưa kịp khóa xong thì con bò từ giường ra thành giường rồi rơi xuống đất. Lúc nghe tiếng cộp, người mẹ mới phi lên. Người mẹ chia sẻ clip mong muốn các mẹ rút kinh nghiệm, chỉ một phút cũng có thể nguy hiểm.

Một cư dân mạng cho hay: "Trẻ con ở tuổi này rất hay bò, nghịch, nếu người lớn lơ là một giây cũng có thể gặp nguy. Khi có công việc gì, tốt nhất không để cho con chơi trên giường mà bế cả con hoặc cho vào cũi có thành cao".

Một người khác cho rằng: "Xem mà hú hồn. Nếu bị ngã xuống đất, trong trường hợp nặng có thể chấn thương ở đầu chứ không thể đùa được. Nếu chấn thương ảnh hưởng đầu sẽ rất nguy hiểm. Bà mẹ trong clip này là còn may mắn".

Rất nhiều tai nạn với trẻ nhỏ đã xảy ra khi cho bé ngồi trên gường. Khoảng cách giữa thành và mặt đất thường khá cao. Với người lớn, độ cao đó không là gì nhưng với trẻ nhỏ thì vẫn có thể xảy ra tai nạn gây chấn thương, xây xát.

Với những chiếc giường không có thành, phụ huynh nên trang bị chắn giường để bảo vệ con. Nhiều bà mẹ cẩn thận, sợ con ngã nên khi đi vệ sinh cũng bế theo con. Với trẻ nhỏ hiếu động hay bò, chập chững bước đi, chỉ một phút lơ là cũng có thể đã gặp nguy. Cho nên nhiều người quan niệm là đừng bao giờ để trẻ nhỏ một mình khi không có sự giám sát của người lớn.

"Tôi nghĩ cho con ngồi ở sàn nhà còn an toàn hơn là ngồi trên giường. Sàn nhà bằng phẳng, không gây nguy hiểm gì với trẻ", một người đưa ra lời khuyên.

Theo Emdep.vn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC