Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Chinh phục giám khảo sợ ớt chuông như Lý Nhã Kỳ, đầu bếp Hải Anh vươn lên dẫn đầu
14:48 16/10/2019
"Bà đầm thép" Hải Anh mang đến set menu gồm có salad ớt chuông và nước ép ớt chuông vàng được xay nhuyễn cùng cam và cà rốt đã chinh phục hoàn toàn Lý Nhã Kỳ - người thừa nhận ớt chuông là nguyên liệu “đại kỵ”.

Tập 7 “Đầu bếp thượng đỉnh” vừa lên sóng ngày 15/10 là cuộc chiến "rau củ" của các đầu bếp. Dù bước đầu có hơi lúng túng khi phải thực hiện những món ăn "giữ dáng" cho đến việc phải kết hợp giữ hai nguyên liệu "nặng mùi" là sầu riêng và khóm Tắc Cậu tạo thành set menu có hương vị vừa phải, sáng tạo, các đầu bếp đã tài tình biến hóa và tạo nên những món ăn ngon nhất đến nỗi người sợ ớt chuông như Lý Nhã Kỳ và sầu riêng như Jack Lee cũng phải tấm tắc khen.

Dàn ban giám khảo quyền lực của Top chef Việt Nam 2019 và MC Đại Nghĩa. 

Trong tập 7, bên cạnh bộ ba quyền lực còn có sự xuất hiện trở lại của Lý Nhã Kỳ trong vai trò giám khảo khách mời. Là một người luôn biết cách giữ gìn vóc dáng, Lý Nhã Kỳ là nữ giám khảo có kiến thức rộng về những món ăn kết hợp với rau củ, giảm cân hiệu quả. Vì thế, trong thử thách này, bên cạnh yêu cầu ăn ngon, nữ giám khảo còn “yêu sách” thêm món ăn đưa lên bàn giám khảo phải healthy và giữ dáng.
 
Với thử thách nhanh “Ăn ngon dáng thon”, các đầu bếp sẽ lần lượt bốc thăm nguyên liệu và trong vòng 30 phút phải thực hiện món ăn theo yêu cầu của đề bài. Theo đó, người chiến thắng ngoài quyền ưu tiên ở thử thách loại trừ còn được nhận một phần thưởng trị giá 20 triệu đồng từ nhà tài trợ Easy Diet.
 

Với kinh nghiệm từng giảm 12 ký, chef Yến Nhi chọn chế biến đậu cove cùng trứng trần. Nữ đầu bếp khéo léo sử dụng ít gia vị để món ăn giữ được dưỡng chất nguyên thủy nhất. Chính vì thế, cô nhận được lời khen từ giám khảo Diễm Vy "đây là một món ăn rất hoàn chỉnh, vị ngon và sự kết hợp rất tuyệt vời". 

Mạo hiểm thực hiện món bí đao nhồi thịt kèm nấm với lý giải dù ăn kiêng nhưng thực đơn vẫn phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, chất béo, Hương Giang được bộ đôi Lý Nhã Kỳ, Trịnh Diễm Vy cho lời khuyên nên giảm mỡ để món ăn được hài hòa.

Món chay được xem là thế mạnh của Hoàng Sin khi anh tiếp tục tận dụng ưu điểm này với món “gỏi nấm xốt cà chua". Nam đầu bếp đã tài tình khi chế biến nước sốt cà chua với vị thanh, nhẹ, hội tụ đủ khí vị mà không tham lam các gia vị phụ. Hoàng Sin khiến Lý Nhã Kỳ phải tấm tắc khen “nước xốt rất ngon, cực kì ấn tượng và kích thích vị giác khiến Kỳ chỉ muốn ăn mãi”. 

Là người từng thất bại ở thử thách loại trừ ở tập trước, trong tập 7 này "Bà đầm thép" Hải Anh với tâm thế quyết tâm và thi đấu hết mình, cô khẳng định “muốn chinh phục các loại nguyên liệu”. Chef Hải Anh mang đến set menu gồm có salad ớt chuông và nước ép ớt chuông vàng được xay nhuyễn cùng cam và cà rốt, nữ đầu bếp chinh phục hoàn toàn Lý Nhã Kỳ - người thừa nhận ớt chuông là nguyên liệu “đại kỵ”.

Lý do khiến cho giám khảo Diễm Vy, Lý Nhã Kỳ chọn thực đơn “Ăn ngon dáng thon” của chef Hải Anh là vì không những món ăn tròn vị, người chế biến hiểu rất rõ về dinh dưỡng và ý tưởng để tạo ra món nước ép cũng rất tuyệt vời.  

Món ăn sáng tạo với ớt chuông đã thuyết phục được thực khách "sành ăn" Lý Nhã Kỳ, chef Hải Anh từ đầu bếp từng nằm trong top nguy hiểm ở tập trước vươn lên dẫn đầu khi chiến thắng trong vòng thử thách nhanh.


Đầu bếp Hải Anh

Món salad ớt chuông và nước ép ớt chuông vàng của đầu bếp Hải Anh.

Được mệnh danh là vua của các loại trái cây, sầu riêng mang đến vị béo và ngọt, nhiều giá trị dinh dưỡng cho người ăn. Thế nhưng, với hương vị khá “nặng”, sầu riêng là một thử thách khó với các đầu bếp khi không phải thực khách nào cũng có thể “cảm” được hương vị của loại quả đặc trưng của xứ nhiệt đới này. Chính giám khảo Jack Lee cũng thừa nhận “Jack rất sợ sầu riêng và trong giới đầu bếp ai cũng biết điều này”. 

Không giống những tập trước, thử thách loại trừ ở tập này khá ngắn ngủi trong khi phải thực hiện cùng lúc hai món ăn. Thế nhưng, thay vì cạnh tranh khốc liệt, “thân ai nấy lo” các đầu bếp lại cho thấy một tinh thần đoàn kết và tương trợ khi sẵn sàng hỗ trợ nhau trong việc xử lý nguyên liệu. Đặc biệt Thành Vương hỗ trợ Hương Giang mổ sầu riêng, Yến Nhi được các đối thủ nam cho mượn nguyên liệu để món ăn được tròn trịa… khiến căn bếp trở nên ấm cúm, gần gũi hơn bao giờ hết.

Giám khảo Jack Lee và đầu bếp Văn Quyết.

Trong khi các chef khác chỉ có 50 phút thi đấu thì “bà đầm thép” Hải Anh với lợi thế của người chiến thắng thử thách nhanh được ưu tiên cộng thêm 10 phút để chuẩn bị, chế biến và hoàn thiện thành phẩm trước khi đưa lên bàn giám khảo.

Hai món của “bà đầm thép” Hải Anh “bò nướng khóm với hạt mắc khén & bánh trôi lá cẩm” mang đến câu chuyện thú vị. Đó sự giản dị, cái tình của người Tây Bắc. Món được đánh giá là độc đáo, có câu chuyện và vị vừa phải nhưng chưa giúp nữ đầu bếp vượt trội so các đối thủ khác.


Món bò nướng khóm với hạt mắc khén - bánh trôi lá cẩm của đầu bếp Hải Anh.

Nếu hầu hết các chef đều tận dụng cơm sầu riêng làm phần chính để chế biến món ăn thì “bà mẹ đơn thân” Hương Giang lại đi ngược số đông khi dùng vỏ sầu riêng để nấu canh và tạo ra món ăn độc đáo “canh sầu riêng thịt gà, củ sen”. Sự tài tình của chef Hương Giang được thể hiện ở việc tận dụng hết tất cả các thành phần của nguyên liệu để tạo ra một món ăn ngon. 

Quá thích món canh đặc biệt này, Lý Nhã Kỳ thậm chí còn cho biết “đến nhà bạn trai ra mắt kỳ sẽ phải học món này". Ngoài ra, món “bánh khóm nướng sầu riêng” của chef Hương Giang được giám khảo Diễm Vy không nên cho nước xốt sả vào món bánh làm tráng miệng vì sẽ bị phá vỡ mùi vị.

Món “vịt nấu sầu riêng & bánh ít ăn với sầu riêng tươi” của chef Yến Nhi nhận được lời khen ngợi với món chính vì đã khử được mùi tanh của vịt và sử dụng nguyên liệu hợp lý, đậm đà. Tuy nhiên, món tráng miệng vì áp lực thời gian khiến nữ đầu bếp chưa làm hoàn chỉnh. 

Set menu “gà ướp sầu riêng ăn với khoai mì & khóm áp chảo với nước cốt dừa” của Thành Vương luôn cho thấy anh là giữ vững phong độ và là đối thủ đáng gờm. Chọn chế biến xốt sầu riêng nướng sơ cùng ớt chuông để tạo vị béo, thơm ướp cùng rượu Bàu Đá, đường nâu và áp chảo, ăn cùng nước cốt dừa, bơ đậu phộng. Set menu “gà ướp sầu riêng ăn với khoai mì & thơm áp chảo với nước cốt dừa” của Thành Vương được đánh giá là hội tụ đủ sắc vị trong bữa ăn.

Hoàng Sin mang “chả giò nhân tôm sầu riêng kèm xốt chanh dây & kem cháy với sầu riêng, trứng, khóm” đều được các giám khảo nhận xét hai nguyên liệu qua bàn tay chế biến của chàng đầu bếp miền Tây rất hài hòa, sáng tạo. Giống như Sin, Văn Hưng an toàn với “rau diếp cuốn tôm, sầu riêng, khóm & bánh sầu riêng nóng”.

Đặc biệt set món ăn “ức gà nướng áp chảo với xốt sầu riêng, gấc” được tận dụng vị béo của hạt sầu riêng để làm xốt của chef Văn Quyết chinh phục bộ tứ giám khảo. Món tráng miệng “bánh gạo sầu riêng” với phần dứa được ép lấy nước hòa cùng gelatin để tạo “spaghetti dứa” cũng được đánh giá là hoàn chỉnh. Theo giám khảo Jack Lee “gà vừa chín tới, đủ độ ẩm nên rất ngon”.

Trong khi đó, chef Văn Hiệp với “gà nhồi hạt sầu riêng & thơm flambe caramel với topping sầu riêng” bị nhận xét là chưa thành công. Còn chef Đăng Khoa cùng menu “cà ri tôm sầu riêng với chuối sấy & khóm nướng sốt đường phèn lá dứa” cả món chính và phụ đều bị các giám cho rằng quá ngọt. Theo giám khảo Jack Lee “món chính có nhiều nguyên liệu ngọt, từ sầu riêng đã hội tụ độ béo cộng thêm vị ngọt của tôm và chuối khiến món ăn trở nên quá ngọt so với khẩu vị của một thực khách quốc tế”.

 

Đầu bếp Văn Quyết.

Trong 3 đầu bếp xuất sắc nhất tập 7: Hương Giang, Văn Quyết và Hoàng Sin, chef Văn Quyết là người chiến thắng vì cả 2 món của anh đều được giám khảo công nhận là món ăn hài hòa, đủ khí vị, sáng tạo trong cách chế biến.

Với sai lầm trong việc tận dụng quá nhiều nguyên liệu có độ ngọt trong món ăn, Đăng Khoa là cái tên tiếp theo phải tiếc nuối nói lời tạm biệt với căn bếp của Top Chef Việt Nam – Đầu bếp thượng đỉnh.

Đăng Khoa là đầu bếp luôn thi đấu hết mình và bình tĩnh trước mọi tình huống. Tuy nhiên cuộc chiến là vậy, một chút sơ sẩy như cách nói của giám khảo Diễm Vy “1 sao và 5 sao chỉ cách nhau ở một hạt muối nho nhỏ” đã khiến anh dừng cuộc chơi. Hành trình đó chỉ mới bắt đầu, tin rằng sự thể hiện xuất sắc của anh ở những tập vừa qua sẽ là một mốc son trong sự nghiệp của nam đầu bếp.

Hà Linh/ảnh: Đăng Bảo

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC