Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của làng chài Manarola
09:00 19/12/2018
Bỏ qua những ồn ào tấp nập nơi phố thị, làng chài Manarola nằm sát bờ đá dựng thẳng đứng với các ngôi nhà có màu sắc, là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đặt chân đến đất nước Ý xinh đẹp.

Manarola là một trong năm ngôi làng nhỏ của vùng Cinque Terre – “Năm vùng đất”, nằm ở phía tây bắc nước Ý, bao gồm: Monterosso al Mare, Vernazza, Corniglia, Manarola và Riomaggiore, năm ngôi làng nhỏ xinh này được nối với nhau bởi một con đường đi bộ. Trong đó, Manarola là ngôi làng cổ nhất và nhỏ thứ hai trong năm ngôi làng kể trên.

Ngôi làng nằm cheo leo trong khe núi, một bên là bờ biển hoang dã và ghềnh đá lởm chởm của biển Ligurian.

Phía tây của vùng là một bến cảng nhỏ, nơi gặp gỡ của các cư dân trong vùng với các hoạt động trao đổi buôn bán diễn ra sôi nổi. Nơi đây quanh năm nghe những tiếng rì rào sóng vỗ vào vách đá, kết hợp với cảnh sắc thiên nhiên từ núi non hùng vĩ, mang lại bầu không khí trong lành, mát rượi.

Vào sâu vào trong làng, du khách sẽ bắt gặp nhiều cánh đồng ruộng nho rộng mênh mông. Bạn có thể thưởng thức những trái nho tươi chín mọng; hoặc vừa nếm thử vị rượu nho đặc sản của vùng vừa thả hồn trong cái thanh bình của thiên nhiên, chắc hẳn nó là sẽ trải nghiệm khó quên đối với bất cứ ai ngay khi vừa đặt chân đến mảnh đất này.

Nét đặc trưng ở vùng đất này là những ngôi nhà đủ sắc màu san sát nhau trên các vách đá, làm cho bức tranh vốn nghĩ sẽ thâm trầm trở nên vô cùng sôi động và thích mắt.

Ngành nghề chính của Manarola là đánh bắt cá và sản xuất rượu vang. Loại rượu vang được biết đến với tên gọi Sciacchetrà. Trong những năm gần đây, Manarola và các làng lân cận đã trở thành điểm đến du lịch nổi tiếng, đặc biệt là trong những tháng mùa hè.

Điểm thu hút khách du lịch trong khu vực bao gồm một đường mòn đi bộ nổi tiếng giữa Manarola và Riomaggiore và những con đường mòn đi bộ đường dài trên các ngọn đồi và những vườn nho trong làng.

Ngày nay, đây là điểm đến không thể bỏ qua khi du khách đặt chân đến nước Ý xinh đẹp.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC