Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Chiếc điện thoại Iphone 5S và nghị lực của chàng bán vé số
15:25 16/04/2018
Câu chuyện về chủ cửa hàng điện thoại tặng chiếc iphone 5s cho anh chàng bán vé số vì khâm phục nghị lực của người khách này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

“Ngày nào ảnh cũng ngồi bán vé số kế tiệm mình cứ hỏi mình về iPhone 5S bao nhiêu xài đã không , mình cũng tư vấn nhiều lắm từ năm ngoài đến giờ, mà ngày nào cũng hỏi có ai nghĩ ảnh sẽ để dành từng ngày để mua đâu. Tự nhiên tối, mình đang tiếp khách đằng phía trong thì thấy ảnh gắng gượng bước vô cửa hang, mình thấy rất bất ngờ, vì xưa giờ không dám bước vô....Vừa ngồi xuống móc tiền ra thì lòng mình tự nghẹn lại vì mình biết đã để dành để tiền để mua, nhưng do có khách nên chưa ra liền được.....

Cho ngồi đếm đã đi, rồi mình ra tặng luôn kaka cho bất ngờ , phải tặng liền chứ không bán. Đối với mình thì không bao nhiêu hết, nhưng với họ đó là gần nửa năm để dành, chắc là không bạn bè nên cần 1 cái điện thoại cho đỡ cô đơn hơn.

Cứ nhìn ánh mắt và nụ cười sung sướng của anh ấy thì biết anh ấy mãn nguyện đến mức nào. Mỗi người mỗi cảnh thôi thì giúp được gì cứ giúp, thôi thì mình tiếp lửa thêm cho cuộc sống anh ấy vậy...

Hãy ngừng than thở về cuộc sống của mình !!!”

Bài viết này hiện thu hút sự quan tâm trong cộng đồng mạng, với hơn 18.000 like (thích) và hơn 1.000 lượt chia sẻ

Câu chuyện về anh chàng bán vé số đầy nghị lực. Ảnh chụp màn hình.
 
Trước hình ảnh một nam thanh niên bán vé số, chân tay nhỏ bé vào cửa hàng mua điện thoại cùng những dòng chia sẻ về sự khâm phục nghị lực đã được dân mạng bày tỏ sự khâm phục.

Hình ảnh anh chàng bán vé số đầy nghị lực

Tài khoản Phương Linh chia sẻ: “Em biết anh này, biết gia cảnh của ảnh, biết nghị lực sống anh cố gắng hằng ngày, thật lạc quan giữa sự cô độc hiện hữu, ảnh chẳng muốn làm gánh nặng của 1 ai trong gia đình vậy nên cứ luôn cười rồi lặng lẽ hút thuốc. Đọc được bài anh Tùng đăng tự dưng khiến em càng nể phục và có chút lắng đọng trong lòng . Em nể ảnh và nể luôn cả anh”

“Em xem dượcd tin này từ page Hóng nhưng em thấy bảng hiệu của anh chứ thật ra em chưa biết là anh, nhưng em thật sự kháng phục anh, có thể trong chúng ta nó là thứ dư thừa còn với họ đó là cả gia tài. Giống như câu tâm ngôn của em " sống nhìn lên thì ta chẳng bằng ai, còn ngước xuống vẫn còn rất nhiều ng khở hơn mình", thành viên Trương Kim Hùng chia sẻ

Chia sẻ với Phununews, anh Tùng cho biết, anh chính là chủ nhân các bức ảnh và là người trực tiếp tặng anh bán vé số chiếc điện thoại. Anh cũng chia sẻ thêm đây không phải là lần đầu anh làm việc tốt như vậy, trước đây, vào năm 2016, anh đã bán chiếc điện thoại iphone 5s trị giá 4,7 triệu đồng chỉ với 2 triệu đồng cho một anh chàng miền Tây đến mua chiếc điện thoại để tặng vợ, sau khi nghe được câu chuyện về hoàn cảnh của khách người khách này.

Nụ cười hạnh phúc của anh khi được tặng chiếc điện thoại

Tuy nhiên, không có số ít cho rằng, việc anh chia sẻ như vậy với mục đích PR, câu like cho tên tên của cửa hang. Trước những ý kiến như vậy, anh Tùng chia sẻ với chúng tôi rằng “ Tôi chia sẻ hoàn toàn do cảm xúc cá nhân, không phải muốn gây chú ý. Cửa hàng của tôi cũng hoạt động lâu năm, có uy tín, lượng khách ổn định, do vậy tôi không cần làm màu, PR như mọi người suy diễn. Và trong bài viết tôi cũng không hề nhắc đến tên và chụp hình ảnh nào có dính đến tên cửa hang. Với lại tôi quen sống với miệng đời rồi”

Nguyễn Thanh Tùng - chủ cửa hàng đã tặng chiếc điện thoại cho anh bán vé số. Ảnh: NVCC.
 
Trước câu chuyện này của anh Tùng, chúng ta mới thấy rằng, giữ những xô bồ của cuộc sống nhộn nhịp, sẽ có những khoảng lặng đáng trân trọng nâng niu như thế, khi tình người nảy mầm hồi sinh, khi tình yêu thương giữa con người được nhân lên. Không phải ai cũng xấu xa, càng đáng quý biết bao khi xã hội còn rất nhiều những người tốt.

Khi bạn cho đi, đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế, không phải vật chất tầm thường mà là tình cảm quý giá, thứ xúc cảm thiêng liêng. Hành động của anh Tùng rất đáng được khen ngợi và cần được lan tỏa để xã hội ngày có thêm nhiều điều tốt đẹp, ý nghĩa nhân văn hơn.

Hoàng Hằng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC