Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
12/07/2018 15:01:52

Chế độ ăn uống đặc biệt này sẽ giúp bạn chống lại bênh hen suyễn

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu bạn ăn uống theo một chế độ lành mạnh, bạn có thể hạn chế các triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Mới đây có một nghiên cứu về bệnh hen suyễn đã được công bố trên Tạp chí hô hấp châu Âu. Nghiên cứu này chỉ ra rằng một chế độ ăn uống tốt có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh hen suyễn, cũng như kiểm soát nó.

Nghiên cứu này dựa trên kết quả phân tích dữ liệu từ 34.776 người trưởng thành, trong số những người tham gia có hơn một nửa bị ít nhất một triệu chứng về hen suyễn. Kết quả của nghiên cứu đã được điều chỉnh để xem xét đến các yếu tố tác động khác ngoài chế độ ăn uống như thói quen hút thuốc và tập thể dục.

Kết quả của cuộc khảo sát đã phát hiện ra rằng với những người đàn ông có chế độ ăn uống lành mạnh, họ có khả năng tránh được các triệu chứng hen suyễn nghiêm trọng đến hơn 60%. Còn với phụ nữ, tỷ lệ này là hơn 27% nếu họ có một chế độ ăn uống phù hợp.

Vì vậy, việc chọn một chế độ ăn uống lành mạnh cho những người có triệu chứng hen suyễn là rất quan trọng. Các loại thực phẩm có tính chống oxy hóa và chống viêm và là những yếu tố quan trọng cho một chế độ ăn uống lành mạnh giúp làm giảm các triệu chứng hen suyễn.Sau Ăn nhiều trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt giúp kiểm soát tình trạng sức khỏe của bạn tốt hơn so với chế độ dinh dưỡng đầy thịt, muối và đường.

Tiến sĩ Roland Andrianasolo, từ Đại học Paris cho biết nghiên cứu được thực hiện bởi vì chúng ta đang thiếu các khuyến cáo dinh dưỡng rõ ràng để phòng chống hen suyễn hoặc hướng dẫn về cách giảm triệu chứng thông qua chế độ ăn uống lành mạnh.

Vũ Vũ/Dịch từ express

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY