Chán thịt, mẹ đảm vào bếp làm món cá chiên tỏi ớt giải ngán ngày Tết

23/01/2020 21:23

Từng miếng thịt cá rắn chắc, thấm đều sốt ở mặn ngọt cay cay, ăn cùng cơm trắng thì tuyệt ngon.

 

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

- 1 con cá

- 1 mẩu gừng

- 1 quả ớt xanh

- 1 quả ớt đỏ

- Vài gốc hành

- 1 củ tỏi

- Gia vị: Rượu, muối, xốt ớt, bột nêm vị gà, đường, dầu ăn, tinh bột, nước tương.

Cách làm cá chiên tỏi siêu ngon

- Bước 1: Cá sơ chế sạch, cắt khúc rồi ướp với chút muối, rượu nấu ăn, nước tương trong một đêm. Cá sau khi ướp thêm chút tinh bột vào trộn đều.

- Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá đã trộn tinh bột vào chiên chín vàng giòn thì vớt cá ra đĩa.

- Bước 3: Ớt xanh, ớt đỏ, gừng thái lát; tỏi băm nhỏ, gốc hành sơ chế sạch. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho ớt, tỏi, hành, gừng vào xào thơm.

- Bước 4: Thêm chút sốt ớt, muối, bột nêm vị gà và đường vào đảo đều. Sau đó đổ cá vào đảo chung cho cá thấm sốt ớt rồi rắc chút vừng trắng vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi t/h

Cách làm món trứng cá chiên lá lốt thơm ngon, lạ miệng Cách làm món trứng cá chiên lá lốt thơm ngon, lạ miệng

Trứng cá là nguyên liệu cực kỳ giàu omega3, giàu dinh dưỡng, rất tốt sức khỏe và cho làn da của chị em phụ nữ. Trứng cá chiên lá lốt chắc hẳn sẽ là món ăn hấp dẫn và vô...

Quỳnh Chi t/h
Bạn đang đọc bài viết "Chán thịt, mẹ đảm vào bếp làm món cá chiên tỏi ớt giải ngán ngày Tết" tại chuyên mục GIA ĐÌNH.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.