Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Chăn đệm ố vàng hay mùi khai do nước tiểu em bé cũng hết ngay nhờ mẹo này
14:28 24/11/2018
Đối với gia đình có con nhỏ, mùi khai nước tiểu luôn là nỗi đau đầu của các mẹ bỉm sữa. PhunuNews sẽ chỉ cho các mẹ bí quyết xử lý vấn đề nan giải này một cách đơn giản, nhanh chóng.

Hình minh họa

1. Dùng nước và cồn 90 độ

Cồn 90 độ là nguyên liệu vô cùng hữu ích để khử mùi khai cũng như vết ố vàng trên đệm. Ngay khi phát hiện trẻ tè dầm, bạn hãy thấm hết phần nước tiểu ra khỏi chăn đệm bằng cách đổ nước vào khu vực có nước tiểu rồi dùng khăn khô đặt vào, giẫm thật mạnh.

Sau khi đệm đã ráo nước, bạn xịt cồn lên phần đệm, chăn ướt rồi để khô tự nhiên. Trong trường hợp trẻ đã tè một lúc lâu bạn mới phát hiện ra, cũng thực hiện tương tự như cách trên nhưng làm nhiều lần bước đẩy nước tiêu ra ngoài bằng khăn khô.

2. Dùng baking soda và máy hút bụi

Chuẩn bị muối nở, giấm, máy hút bụi, bình xịt và khăn khô mềm. Bước đầu cũng thực hiện tương tự như cách 1, sau khi đệm đã bớt nước tiểu, hãy đổ bột baking soda lên vùng đệm ướt. Baking soda được trải đều nhiều lớp sẽ giúp thấm nước trên đệm, lại khử mùi khá tốt.

Sử dụng máy hút bụi hút hết bột muối nở sau khi thấy bột đã thấm nước ướt. Để đảm bảo khử mùi và vết ố triệt để, bạn chỉ cần xịt thêm một chút giấm ăn lên vùng đệm vừa hút bụi rồi để khô tự nhiên.

Ảnh minh họa

 

3. Sử dụng nước rửa chén và bột bắp

Mẹ cần chuẩn bị : Nước, bột bắp, dấm, máy hút bụi, nước rửa chén, khăn giấy. Có 3 cách để sử dụng những nguyên liệu này trong việc khử vết ố và mùi khai do nước tiểu của trẻ.

Cách 1, trộn bột bắp và nước thành một hỗn hợp sệt rồi đổ lên vùng trẻ tè, đợi cho đến khi hỗn hợp này khô lại thì lấy máy hút bụi hút hết hỗn hợp đã khô.

Cách 2, lấy khăn giấy thấm ngay lập tức vào vị trí trẻ tè sau đó thấm hỗn hợp gồm 1/2 chén dấm trắng và 1 lít nước ấm lên khu vực có nước tiểu, hỗn hợp này sẽ hòa tan nước tiểu làm hết mùi khai trên nệm. Chờ vài tiếng cho khô bớt, sau đó lấy khăn giấy hoặc khăn mềm thấm sạch.

Cách cuối cùng là đổ hỗn hợp gồm nửa chén giấm trắng và 1,5 chén nước rửa bát lên chỗ trẻ tè và để chúng ngấm xuống đệm trong vòng 30 phút, sau đó rắc một ít bột bắp lên trên để thấm hết phần nước còn lại. Bột bắp cũng có tác dụng giảm bớt mùi khai của nước tiểu trên đệm, sau đó chỉ việc dùng máy hút bụi hút hết phần bột bắp đã khô.

4. Khử mùi bằng phấn rôm hoặc nước hoa

Một mẹo đơn giản hơn sử dụng phấn rôm để làm giảm bớt mùi khai do nước tiểu là rắc phấn rôm vào nơi bé tè dầm. Rắc nhiêu lớp và đợi đến khi phấn rôm hút hết nước tiểu thì dùng khăn khô hoặc khăn giấy lau sạch.

Với những vùng đệm hoặc chăn bé tè lâu và nước tiểu đã ngấm hết vào và khô thì chị em đừng quá lo lắng. Hãy cho một ít nước hoa mùi nhẹ hoặc dầu thơm lên vùng đệm ướt, sau đó đổ nước sạch lên rồi dùng khăn khô thấm nước.


Mai Hương t/h

 

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC