Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
CẢNH BÁO: Bé 3 tuần tuổi sùi bọt mép do ngồi trong xe ô tô suốt 2 giờ
15:54 12/04/2018
Cô bé Harper 3 tuần tuổi đã suýt chút nữa mất mạng khi ngồi trong xe cùng gia đình đi mua sắm.

Bé Harper đã ngồi trong xe suốt 2 giờ đồng hồ. (Ảnh Mirror)

Cặp vợ chồng Kirsti Clark (28 tuổi) và Christopher Clark (29 tuổi) đã dành cả ngày 4/4 để đưa con gái Harper 3 tuần tuổi cùng con lớn - Malena, đi chơi. Sau 45 phút lái xe, họ đã đến trung tâm mua sắm và chơi ở đó 3 tiếng đồng hồ.

Khoảng 18h30 phút, họ lái xe trở về nhà. Nhưng do bị tắc đường nên họ phải mất khoảng 1 tiếng 45 phút mới về đến nhà. Cô bé Harper ngồi trong xe thêm 15 phút nữa trong khi mẹ đưa chị gái Malena lên phòng.

Tuy nhiên khi trở lại, hai vợ chồng Kirsti Clark thấy môi của bé Harper chuyển sang màu xanh, hai hàm đóng chặt, bọt mép sùi ra ở miệng và mũi. Anh chị nhanh chóng đưa bé Harper đến bệnh viện. Dù quãng đường đến bệnh viện chỉ kéo dài 5 phút nhưng Kirsti cảm thấy nó dài như cả cuộc đời. Cô đã rất lo lắng rằng mình sẽ đánh mất con gái vĩnh viễn.

"Thật đáng sợ. Chồng tôi bế con bé và vỗ vào lưng Harper còn tôi thì cố gắng tìm cách để con gái mở miệng nhưng thất bại. Cả hai chúng tôi biết rằng mình cần phải đưa con đến bệnh viện ngay lập tức. Cuộc chạy đua đến bệnh viện là một hành trình đáng sợ đối với chúng tôi", người mẹ 28 tuổi cho biết.

Bé Harper cùng mẹ và chị gái. (Ảnh Mirror)

Các bác sĩ cho biết, Harper đã bị thiếu oxy nghiêm trọng do ngồi 2 tiếng ở trong xe. Sau đó cô bé đã trải qua một cơn sốc khi có sự thay đổi môi trường đột ngột lúc bố mẹ mở cửa xe. Harper được đưa đến phòng hồi sức và sức khỏe đã có chuyển biến tốt.

Các chuyên gia tư vấn đã nói với Kirsti rằng, bất cứ ai ngồi trong xe 1 tiếng đồng hồ cũng có thể bị thiếu oxy. Bà mẹ đã rất bàng hoàng và bất ngờ khi nghe thông tin này. Trước đó chị chưa bao giờ nghe đến rủi ro như vậy.

“Khi nghe bác sĩ nói về rủi ro này tôi đã rất bất ngờ. Tôi và chồng chưa bao giờ nghe đến chuyện này trước kia. Chúng tôi cảm thấy rất tệ vì sự thiếu hiểu biết của mình mà gây nguy hiểm cho con gái.

Sau đó tôi đã nói chuyện với nhiều người và họ cũng không hề biết đến mối nguy hiểm này. Đó là lí do tôi chia sẻ câu chuyện của mình cho những người khác. Chỉ 2 tiếng để con gái trong xe ô tô mà chúng tôi suýt mất đi con gái thân yêu.

Vì thế, các bậc cha mẹ hãy mang con đi theo nếu như có thể được. Đừng bao giờ để con ở trong xe ô tô quá lâu. Khi con có bất cứ biểu hiện bất thường gì bạn cần đưa con đến bệnh viện ngay lập tức” Kirsti nhắn nhủ.

Mộc Miên (Tổng hợp)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC