Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cần phân định rõ ranh giới “tán tỉnh” và “tình ý”
07:09 14/05/2018
Trao đổi với PV, chuyên gia tâm lý tình yêu, hôn nhân, gia đình Hoài Anh (Hà Nội) cho rằng ranh giới giữa “tán tỉnh” và “tình ý” nơi công sở rất mong manh.

Những ngày qua, câu hỏi: “Xử trí thế nào khi bắt gặp chồng, vợ tán tỉnh đồng nghiệp nơi công sở?” đã nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Đem câu hỏi này dành cho chuyên gia tâm lý Hoài Anh, chị cho biết: “Trong quá trình làm việc, tôi cũng từng gặp nhiều người đến xin tư vấn khi phát hiện chồng hoặc vợ tán tỉnh đồng nghiệp ở công sở”.

Theo lời của vị chuyên gia tâm lý này, có những lúc những vị khách của chị bế tắc khi không phân biệt được đâu là tán tỉnh và đâu là tình ý.

Ảnh minh họa

“Tôi cho rằng, trong câu hỏi này có hai khía cạnh cần làm rõ. Thứ nhất, nếu tán tỉnh chỉ là những câu nói đùa vui, những lời khen thân thiện của anh A dành cho chị B trên cơ quan như: “Hôm nay em mặc áo đẹp quá”, hay “hôm nay anh có đôi giày mới kìa, khao đi”... thì đó là câu chuyện vui đùa không vấn đề gì cả.

Thứ hai, nếu tán tỉnh nhưng vượt mức trêu đùa, nếu đụng chạm đến vấn đề bàn luận là tình cảm mà cả hai cùng ngượng ngùng thì lúc đó sự tán tỉnh không còn chỉ là tán tỉnh thông thường nữa, thay vào đó được hiểu là cả hai đang bắt đầu có tình ý với nhau”, chị Hoài Anh cho hay.

Theo chuyên gia tâm lý Hoài Anh, việc đồng nghiệp khác giới tán tỉnh nhau nơi công sở vui vẻ, bạn bè trêu đùa nhau không có gì đáng bàn. Nhưng, để vượt quá giới hạn, đi đến quan hệ tình dục thì đó là điều không thể chấp nhận được.

“Bình thường, các đồng nghiệp có thể trêu ghẹo, tâng bốc nhau để tạo không khí vui vẻ. Có thể công ty sẽ gán ghép anh A chị B là một đôi, nhưng cả hai đã có gia đình rồi. Vì thế, trêu nhau cũng được nhưng đừng lôi chuyện tình cảm ra để đùa giỡn”, chuyên gia tâm lý Hoài Anh nói.

Từ những phân tích trên, chuyên gia tâm lý Hoài Anh cho rằng: “Mỗi một môi trường làm việc đều có người này người kia, vì thế những ai đang đi làm cũng cần phân định rõ giữa công việc và tình cảm, giữa tán tỉnh và tình ý để tránh gây ra những phiền toái, hệ lụy khôn lường”.

Theo Thanh Lam/Người đưa tin

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC