Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cảm động với câu chuyện cụ bà vẽ 1000 trái tim gửi người chồng đã mất cách đây 8 năm
15:32 22/05/2018
PNN - Những nét bút đơn giản, run run, chứa chan sự chân thành của cụ bà khiến làm người ta tin rằng tình yêu vĩnh cửu vẫn tồn tại.

Câu chuyện khiến nhiều người phải suy ngẫm về giá trị của cuộc sống. Ảnh chụp màn hình

Giờ đây, mạng xã hội giúp con người ta có thể thấy nhau, trò chuyện với nhau thâu đêm suốt sáng mà không cần phải ra khỏi nhà. Những tưởng, tình yêu thời internet sẽ mãi vững bền nhưng nhìn lại, người trẻ "mau thèm chóng chán", vừa hứa với nhau trọn đời trọn kiếp, ngày sau đã mỗi đứa một đường.

Mở đầu câu chuyện, tài khoản N.Đ.V cho biết nhà ở gần một trung tâm bảo trợ xã hội, hè đến cũng là mùa xoài, mùa sấu nên cậu bạn cùng đám trẻ con hàng xóm vào đó chơi và hái quả. Để rồi, cậu bạn tình cờ thấy một cụ bà ngồi vẽ những hình trái tim lên giấy.

"Hôm nay là sinh nhật chồng bà, nhớ không nhầm thì ông ý cũng phải được 105 tuổi mà ông ấy mất cách đây 8 năm rồi. Giờ ngồi vẽ đủ 1000 trái tim đốt xuống cho ông ý, để ông biết trên này bà vẫn nhớ ông nhiều. Ngày nào cũng nhớ, mong sớm ngày được gặp nhau dưới đó mà khổ nỗi trời phú cho cái sức khỏe thì vẫn phải sống với đời thôi chứ mỗi đêm ngủ chỉ mong sau khi mở mắt là được nhìn thấy ông, có nhắm mắt xuôi tay cũng hạnh phúc..."

Sau khi nghe xong, N.Đ.V đã rất cảm động trước tình yêu vĩnh cửu cụ bà dành cho người chồng đã mất. “Không biết sau này mình có được 1 người yêu mình nhiều đến vậy không? Dù sao cuộc sống này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp nên ai chưa, sẽ, đang và đã yêu hãy cứ tin tưởng và yêu hết mình nhé!“, chủ nhân bài viết tâm sự.

Hình vẽ trái tim nguệch ngoạc của cụ bà để đốt xuống cho ông. Fanpage Không sợ chó

Ngay sau khi chia sẻ, hình ảnh cụ bà tóc đã bạc, làn da nhăn nheo ngồi nắn nót từng hình trái tim khi bàn tay run run khiến bất cứ ai thấy cũng nghẹn ngào. Tuổi đã già nhưng cụ vẫn nhớ rõ ngày sinh nhật của chồng và nhớ về ông hàng ngày. Câu chuyện cảm động về tình yêu của cụ bà nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc ngưỡng mộ.

“Họ cứ bảo tình yêu ngày xưa không tán tỉnh, cưa cẩm chỉ gặp nhau ở giếng nước, gốc đa là yêu là lấy. Tưởng không bền lâu, ấy vậy mà đến khi về già không đi được đâu vẫn bên nhau hạnh phúc. Ngưỡng mộ tình yêu của bà dành cho ông, trái tim kia không tròn trịa nhưng đó là tất cả tấm lòng!”, tài khoản H.T.T.N viết.

Tài khoản T.H bình luận – “Những cái trái tim của bà dù không được tròn trịa nhưng đó là tất cả niềm tin yêu của bà gửi tới ông, ôi thật đáng ngưỡng mộ...”

“1.000 trái tim cho 1 điều ước, ước sớm đoàn tụ cùng nhau ở bên kia thế giới. Tình yêu đẹp đến ngày sau, thật ngưỡng mộ”, tài khoản M.T viết.

Như vậy, "bức thư tình trăm năm" của cụ đã tiếp thêm niềm tin cho những bạn trẻ tìm kiếm về một tình yêu chân thành với nhau tới "đầu bạc răng long".

Thu Hằng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC