Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Chị em nội trợ nào cũng cần học ngay cách rửa rau quả sạch hóa chất dưới đây
15:37 16/11/2018
Rửa trái cây, rau quả đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không phải là chuyện đơn giản. Cùng PhunuNews học cách rửa hoa quả, rau xanh sạch hóa chất với một số mẹo vặt sau đây.

1. Dùng giấm trắng

Giấm trắng có đặc tính kháng khuẩn và tính khử trùng, vì vậy có thể dùng giấm để khử trùng rau củ quả. Đây là cách khử trùng hoàn toàn tự nhiên bởi giấm không ảnh hưởng tới mùi vị hay làm giảm chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Cách làm: Thêm chút giấm trắng vào chậu nước dùng để rửa rau củ quả để loại bỏ vi khuẩn bám trên thực phẩm. Sau khi ngâm nên rửa sạch lại bằng nước để loại bỏ nốt các vi khuẩn.

2. Dùng Baking-soda

Baking-soda có thể giúp làm sạch thuốc trừ sâu hiệu quả.

Cách làm: Ngâm trái cây, củ quả trong hỗn hợp gồm 5 ly nước lớn và 4 thìa Baking-soda đã khuấy tan. Chỉ nên ngâm trong khoảng thời gian 5-7 phút để tránh tình trạng rau dập nát. Sau khi ngâm nên rửa lại với nước sạch.

3. Dùng nước chanh

Nước chanh có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp làm sạch rau củ. Nước chanh gần như là một chất khử trùng mà không làm thay đổi hương vị của thực phẩm. Tuy nhiên, các chị em nội trợ nên sử dụng nước chanh ở mức độ vừa phải nếu quá liều lượng có thể khiến rau củ bị dính axit.

Cách làm: Cho nước cốt chanh vào chậu nước rồi ngâm rau và trái cây trong vòng 10 phút. Sau đó rửa lại rau củ bằng nước sạch.

4. Nước muối kết hợp với nước lạnh

Theo Trung tâm Khoa học và Môi trường (CSE, Mỹ), 3/4 hoặc nhiều hơn thuốc trừ sâu có thể được loại bỏ bằng cách rửa nước lạnh. Tuy nhiên với những loại rau củ đã ngấm hóa chất thì cách này đem lại hiệu quả chưa cao.

Vì vậy, bạn có thể kết hợp với nước muối. Thêm 2 muỗng cà phê muối vào nước ấm, để nguội, sau đó ngâm thức ăn trong nửa giờ trước khi rửa rau quả bằng nước lạnh. Điều này sẽ giúp loại bỏ thuốc trừ sâu tốt hơn so với chỉ có nước lạnh.

Ảnh sưu tầm

Mai Hương t/h

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC