Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cách phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the
18:30 07/11/2018
Giò chả là món ăn ưa thích của không ít chị em phụ nữ nhưng trên thị trường “vàng thau lẫn lộn” hiện nay, trà trộn nhiều loại giò chả chứa hàn the gây hại cho sức khỏe.

PhunuNews xin bật mí một số cách phân biệt giò chả sạch với giò chả có hàn the để đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

1. Quan sát giò lụa

Khi mua giò lụa, chị em nội trợ cần nói với người bán cắt ra để dễ dàng quan sát.

Giò lụa ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà phớt hồng. Bề mặt lát cắt của miếng giò sẽ có nhiều lỗ rỗ do giò làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò không khí ấy sẽ nở ra và tìm cách chui ra ngoài tạo ra những lỗ rỗ bên trong khoanh giò.

Dùng dao cắt mà dao bị xít, dính mặt giò, khó thái chứ không trơn tuột. Giò vừa dai lại giòn, thơm ngon lại bùi, có mùi lá chuối... Nhìn miếng giò mịn và hơi ẩm.

Nếu giò không có những lỗ rỗ hoặc những biểu hiện như trên tức là giò đã bị pha lẫn nhiều bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.

2. Ngửi mùi của giò

Mùi giò sẽ do chất lượng giò tạo nên, chỉ thơm thoang thoảng, quyện với hương của lá gói là giò ngon.

Nếu thấy một khoanh giò có mùi thơm nồng thì nên thận trọng bởi rất có thể đó là loại giò đã được tẩm chất phụ gia hương thịt.

3. Dùng vị giác nếm giò lụa

Khi nếm thử một miếng giò lụa ngon, chị em sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngọt, hơi dai dai, giòn giòn, mềm mềm, không hề có cảm giác khô cứng, bị bở hay có vị lạ. Cầm trên tay thấy được độ mềm dai của giò.

Nếu ăn phải giò có chứa hàn the, có pha bột, bạn sẽ thấy giò lụa có chỗ dai giòn bất thường, không đều. Giò không hề có vị ngon ngọt của thịt mà còn phảng phất chút vị lạ. Miếng giò lụa khi cắn sẽ cảm giác được độ khô cứng, không mềm mại. Không chỉ vậy, khi ăn còn nhận thấy giò bị bở.

4. Dùng giấy nghệ phân biệt giò có hàn the

Đây là cách khá hiệu quả để nhận biết giò lụa sạch với giò lụa có chứa hàn the. Bằng cách dùng miếng giấy nghệ và đặt lên miếng giò trong vòng 1 phút và quan sát. Nếu thấy giấy nghệ chuyển từ màu vàng sang màu đỏ chứng tỏ đó là giò lụa có chứa hàn the. Còn giấy không đổi màu là giò ngon, sạch và an toàn

 Ảnh sưu tầm

Mai Hương t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC