Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cách nấu canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà
15:29 09/11/2018
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn không thể bỏ qua món canh rong biển giàu dinh dưỡng. PhunuNews xin bật mí cách nấu canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà!

Nguyên liệu:

Rong biển: khoảng 50gam.

Tôm khô: khoảng 100gam.

Gừng tươi: 1 nhánh.

Tỏi khô: 1 củ.

Hành khô: 1 củ.

Dầu ăn: dầu mè hoặc dầu đậu nành.

Gia vị khác bao gồm: Hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm, và một số phụ gia khác.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế rong biển

Cho rong biển khô mang ra ngâm với nước để cho rong trở nên mềm. Tiếp theo, bạn cho rong vào bát và trộn rong biển cùng với dầu ăn (dầu mè) kết hợp các gia vị khác: khoảng 1/2 thìa nhỏ hạt nêm.

Lưu ý: Thời gian ngâm rong biển khoảng 15phút đến 20 phút để đảm bảo mùi vị thơm ngon của dầu mè sẽ được ngấm sâu vào rong.

Bước 2: Xử lý tôm khô

Mang tôm khô ngâm vào trong nước ấm cho thật mềm, tiếp theo đó bạn hãy cho lên chảo và đảo cùng với một chút dầu ăn, trước khi đảo tôm trên chảo bạn kết hợp với việc phi hành, tỏi cho thật thơm thơm, rồi cho tôm vào xào qua thật nhanh.

Bước 3: Làm sạch gừng tươi

Đối với gừng tươi, bạn hãy rửa thật sạch và sau đó hãy thái lát thật mỏng hoặc thái chỉ hoặc có thể đập dập. Tiếp theo, cho phần tôm đã được xào vào trong nồi nước ấm, cuối cùng bạn mới cho phần gừng tươi vào nồi. Gừng tươi có tác dụng trong việc xử lý mùi tanh của rong biển.

Bước 4: Nấu canh rong biển

Nồi nước đun ở bước 3 đã hoàn thành, tiếp đến, bạn cho phần rong biển đã ngâm ở trên vào nồi, và tiếp tục đun thêm trong thời gian khoảng 5 phút đến 8 phút nữa là xong.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Ảnh sưu tầm

Mai Hương t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC