Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cách làm thịt bò khô cho ngày Tết thêm chuẩn vị
10:28 08/01/2019
Thịt bò khô là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm thịt bò khô thơm ngon cho cả gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu:

600g thịt bò, nhiều nạc, không có mỡ và để nguyên miếng to

Ba nhánh xả, rửa sạch băm nhỏ

Một gói ngũ vị hương

Một muỗng dầu điều đỏ

Hai muỗng canh ớt bột khô

Một muỗng canh tương ớt

Các gia vị bao gồm: muối, tiêu, đường, gừng, tỏi, dầu hào và bột nghệ

Sơ chế nguyên liệu:

Gừng, tỏi và xả đem bóc vỏ rửa sạch băm nhuyễn.

Thịt bò rửa sạch và thái mỏng theo chiều dài của thớ thịt. Đem ướp thịt với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn như, tiêu, tỏi, ớt, ngũ vị hương…

Ướp thịt khoảng 10 tiếng đồng hồ cho thịt và các gia vị thấm đều vào với nhau.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho thịt vào nồi, xếp theo tầng, xếp chồng lên nhau và đun nhỏ lửa trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 phút cho nước cạn dần. Khi đun thịt bò, bạn có thể thử và nêm nếm lại gia vị một lần nữa sao cho thật vừa ăn.

Bước 2: Tiếp tục đun lửa nhỏ cho nước cạn dần và thịt chuyển từ màu đỏ sang màu nâu thì tắt bếp.

Dùng chày cối hoặc có thể dùng tay xé thịt ra thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Cho thịt bò vào lò vi sóng

Để thịt bò thật khô, bạn có thể cho phần thịt vừa rồi vào lò vi sóng quay. Nếu như nhà không có lò vi sóng thì bạn có thể áp dụng cách cho thịt vào một chiếc chảo lớn và đảo đều tay liên tục, tránh thịt bị cháy.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Thịt bò khô bạn để nguội là có thể thưởng thức được ngay, bạn có thể cho thịt bò khô vào lọ thủy tinh và dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC