Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cách tự làm sữa đậu nành tại nhà vừa an toàn lại thơm ngon, bổ dưỡng
16:14 15/11/2018
Sữa đậu nành không chỉ giàu dưỡng chất mà còn giúp chị em đẹp da, dáng hình cân đối. Hãy cùng PhunuNews học cách làm sữa đậu nành thơm ngon ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu và dụng cụ:

  • Đậu nành: 500g
  • Đường kính: 300g
  • Rây hoặc túi lọc (khăn xô)
  • Máy xay sinh tố

Cách thực hiện:

Bước 1: Chọn và ngâm đỗ

Chọn hạt đậu to, đều nhau, loại bỏ những hạt đậu hỏng và đem ngâm nước lạnh từ 6 – 8 tiếng cho hạt đậu nở ra.

 

Bước 2: Xay đỗ

Sau khi hạt đậu đã nở to, bạn cho vào máy say sinh tố với chút nước và xay nhuyễn. Lưu ý: Nên chia đậu làm nhiều lần xay nếu đậu quá nhiều vì như thế đậu sẽ không nhuyễn.

Bước 3: Dùng khăn xô, túi lọc, hoặc rây lọc bỏ bã đậu chỉ lấy phần nước. Lọc lại chỗ sữa đậu vừa vắt được một lần nữa để loại bỏ hết những cặn bã.

Bước 4: Cho sữa đậu vào xoong nấu chín, trong khi nấu nhớ khuấy đều tay để sữa không bị khê và nên nấu nhỏ lửa.

Bước 5: Sau khi nấu xong, nếu bạn thích uống nóng có thể cho luôn đường vào nồi sữa đậu và uống nóng hoặc cũng có thể để nguội uống kèm với đá hay cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong ngày.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

 

Ảnh sưu tầm

Mai Hương t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC