Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Cách làm salad hoa quả vừa ngon vừa thanh mát
10:13 30/05/2019
Salad là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn cân bằng lại quá trình ăn uống như một món chay thanh đạm.

Dưới đây là cách làm món salt hoa quả:

Nguyên liệu làm salad hoa quả

- 1 quả táo vỏ xanh

- 300gr dứa

- 1 quả dưa chuột

- 200gr dâu tây

- 2 quả kiwi

- 40gr sữa đặc

- 2 thìa canh mật ong

- 50gr sốt mayonnaise

- 1 quả chanh

- 1 cây rau xà lách

- Đường

Các bước làm salad hoa quả

Ảnh minh họa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau xà lách: Tách lá rời rồi rửa sạch, để ráo nước

- Chanh: Vắt lấy nước cốt, gạt bỏ hết hạt.

- Táo xanh: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ phần cùi và hạt, thái hạt lựu vừa ăn

- Dứa: Gọt vỏ, cứa mắt, bỏ phần cùi, thái miếng vừa ăn rồi trộn cùng ½ thìa cafe đường để ra nước.

- Kiwi: Rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu

- Dưa chuột: Rửa sạch (có thể ngâm thêm nước muối khoảng 3 phút), cắt hai đầu rồi chà cho bớt nhựa đắng. Chẻ dọc làm 4, cắt bỏ phần ruột và cắt miếng dày khoảng 0.5cm.

- Dâu tây: Rửa sạch với nước muối, cắt bỏ cuống. Sau đó cắt làm 4 miếng vuông.

Bước 2: Làm nước trộn salad

- Cho 50gr sốt mayonnaise, 40gr sữa đặc có đường, 2 thìa canh mật ong và nước cốt một quả chanh vào một bát lớn, trộn đều thành hỗn hợp.

Bước 3: Làm salad hoa quả

- Sử dụng 1 cái bát lớn khác, cho tất cả hoa quả vào bát rồi rưới hỗn hợp sốt vừa chuẩn bị lên trên.

- Xóc đều để nước sốt bao quanh và ngấm vào các loại hoa quả.

- Cho bát salad vừa trộn vào tủ lạnh để khoảng 30 phút - 1 tiếng rồi lấy ra. Bày xà lách lên đĩa rồi cho salad lên trên là có thể thưởng thức ngay.

Trúc Chi t/h

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC