Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cách làm mỳ xào hải sản thơm ngon như ngoài hàng
15:45 08/01/2019
Mỳ xào hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày mùa đông lạnh giá. Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm mỳ xào hải sản đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

Cải thìa: 500gr

Mực: 400gr

Tôm: 300gr

Bắp non: 200gr

1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 3 vắt mì trứng, hành lá, cần tây, ngò rí, ớt

Cách thực hiện:

Bước 1: Tôm, mực làm sạch, cắt miếng, ướp ít bột ngọt, củ hành, muối, tiêu. Cải thìa, bắp non, hành tây làm sạch, cắt riêng từng phần. Trụng mì với nước sôi đã pha 1 muỗng canh dầu ăn, để ráo.

Bước 2: Phi tỏi vàng. Rang tôm chín, để riêng ra. Sau đó xào mực, bỏ riêng ra đĩa. Bắc chảo nóng, cho tỏi vào phi vàng, xào lần lượt cà rốt, cải, bắp non. Khi gần chín bỏ tôm và mực vào. Nêm hạt nêm, muối, bột ngọt, đường sao cho vừa miệng. Tiếp đến cho củ hành tây, hành lá, cần tây vào. Cho bột năng đã quấy tan với nước, rưới từ từ, đến khi sánh.

Bước 3: Cho mì đã trụng ra đĩa. Sắp phần hải sản, rau củ vừa xào lên trên. Rắc ít tiêu, vài cọng ngò, vài lát ớt để trang trí đãi mì hấp dẫn hơn. Dùng kèm với nước tương.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC