Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cách làm mứt bí ngọt ngào cho ngày Tết thêm đậm tình
08:58 31/01/2019
Mứt bí là món ăn thường xuyên được dùng để đãi khách trong ngày Tết. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews vào bếp học cách làm mứt bí đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

Bí đao, đường

Phèn chua

Nước vôi trong và vani

Tỉ lệ bí đao tươi và đường là 1kg bí đao – 0,5kg đường.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bí đao tươi mua về chúng ta dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh và ruột lấy phần cùi trắng, rửa sạch thái miếng vuông dài 5cm.

Bước 2: Nước vôi trong pha loãng, ngâm bí vừa thái với nước vôi đã chuẩn bị khoảng 5 đến 7 tiếng. Tốt nhất là ngâm qua đêm sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần bằng nước cho hết sạch mùi vôi.

Bước 3: Trần bí với nước phèn chua sôi trong vòng 1 đến 2 phút rồi tiếp tục vớt ra rửa sạch để ráo nước.

Bước 4: Ướp bí với đường, để trong vòng 4 đến 5 tiếng cho đường tan và ngấm vào bí.

Bước 5: Cho bí đã ngâm đường vào chảo đun nhỏ lửa, đảo đều tay. Đảo cho đến khi thấy cạn nước, đường kết tinh bám đều vào bí thì tắt bếp nhỏ vani vào đảo qua một lượt nữa. Chờ bí nguội và khô bỏ vào lọ thủy tinh bảo quản.

Chúc các bạn thành công.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC