Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cách làm mực nhồi thịt chiên đơn giản ngay tại nhà
09:26 12/04/2019
Mực nhồi thịt chiên là món ăn được nhiều người yêu thích lại giàu dinh dưỡng. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews vào bếp học cách làm mực nhồi thịt chiên thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu:

3 con mực cỡ to

200 g thịt vai

Hành khô, tỏi khô

3 tai mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nước, thái nhỏ vụn

Gia vị, nước mắm hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.

Cách thực hiện:

Bước 1: Mực làm sạch, để ráo.

Bước 2: Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, mộc nhĩ, hạt tiêu, dầu hào, hành khô băm nhỏ.

Bước 3: Nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi lồi ra.

Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực.

Bước 4: Pha 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, 1/2 thìa nhỏ tỏi băm nhỏ.

Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, thái khoanh mỏng, chấm với tương ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC