Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
11/06/2018 16:03:52

Cách làm món chả cá xào cay đúng kiểu Hàn Quốc

Chả cá xào cay chắc chắn là một món ngon miệng, đậm đà cho thực đơn vào ngày đầu tuần của gia đình bạn đấy!

Thành phẩm

Nguyên liệu:

-200 gram tấm chả cá Hàn Quốc

- 1/4 quả ớt chuông đỏ

- 1/4 quả ớt chuông xanh

- 1/4 củ hành tây nhỏ

Phần nước sốt:

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh rượu gạo

- 2 muỗng canh cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ

- Một nhúm nhỏ tiêu đen

- 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (nếu bạn thích ăn cay)

Cách làm:

- Bước 1: Đun sôi một nồi nước vừa, khi nước sôi cho chả cá vào trong khoảng 30 giây. Sau đó đem ra xả với nước lạnh.

- Bước 2: Cắt chả cá thành từng miếng vừa ăn. Hành tây, ớt thái mỏng. Trong một cái bát nhỏ, trộn tất cả các gia vị của phần nước sốt, khuấy đều.

- Bước 3: Đun nóng chảo trên lửa vừa, thêm dầu ăn cùng với chả cá . Đảo đều với thìa gỗ trong vài phút cho đến khi chả cá chuyển màu nâu. Thêm hành tây, ớt chuông vào rồi tiếp tục đảo đều trong vài phút cho đến khi hành chín, chuyển màu trong vắt.

- Bước 4: Cuối cùng, cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị ở bước hai vào chảo chả cá. Quấy đều và nấu đến khi nước sốt ngấm vào từng miếng chả thì tắt bếp.

Bữa cơm mà có một dĩa chả cá nóng hổi, thơm ngon như thế này thì còn gì sung sướng bằng! Một món ngon vừa dễ làm lại chất lượng, còn chần chừ gì nữa mà không “lăn vào bếp” thực hiện ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY