Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Cách làm mắm cá lóc chiên cho bữa cơm ngày hè
16:25 19/08/2019
Mắm cá lóc chiên ăn cùng cơm trắng, rau luộc là món ăn quen thuộc của người dân miệt vườn Nam bộ, 'ăn tới đâu trôi tới đó'.

Nguyên liệu: 

- Mắm cá lóc: 1 con nhỏ

- Gừng

- Củ hành

- Tiêu

- Tóp mỡ (nếu thích)

Cách làm:

- Cá lóc cắt làm đôi.

- Pha chén nước đường: 2-3 thìa cà phê đường, tiêu xay, cho ít nước vào hoà tan.

- Gừng chọn củ nhỏ cắt sợi. Hành, tỏi bỏ vỏ cắt lát.

- Cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi, gừng vào xào thơm.

- Cho mắm vào chiên với lửa thật nhỏ, chiên vàng 2 mặt cho nước đường vào chiên thêm vài phút rồi tắt bếp. Thêm tóp mỡ với ít tiêu xanh cho thơm. Mắm lóc chiên ăn cùng với cơm thêm rau luộc, dưa.

Theo Em đẹp

 

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC