Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cách làm dầu gấc đơn giản ngay tại nhà
01:35 02/04/2019
Dầu gấc giàu dinh dưỡng có thể sử dụng trong nấu ăn và hỗ trợ làm đẹp, nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews vào bếp nhé.

Nguyên liệu:

Gấc: 2 quả

Dầu thực vật: các bạn có thể sử dụng khoảng 500ml dầu dừa, dầu đậu nành, dầu ô liu. Tuy nhiên, tốt nhất các bạn nên sử dụng dầu dừa, bởi dầu dừa sẽ sôi ở nhiệt độ thấp hơn so với hai loại dầu còn lại, và nó bốc hơi chậm, dễ ngấm hơn vào gấc để tạo ra thứ tinh dầu gấc nguyên chất hơn dầu đậu nành và ô liu.

Một chiếc nồi có đáy dày.

1 cái lọc rây dùng để lọc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chế biến nguyên liệu

Gấc rửa sạch, bổ quả gấc ra làm đôi. Sau đó, các bạn nạo phần múi gấc ra cho vào bát (nhớ nạo cả phần thịt vàng dính vào vỏ gấc), đây cũng là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng của quả gấc.

Các bạn cho hỗn hợp phần hạt gấc và thịt gấc vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất khoảng 15-20 phút, sau đó lấy ra, lúc này, hạt gấc đã se lại, các bạn dễ dàng tách phần thịt gấc ra khỏi hạt. Giữ lại phần thịt, bỏ hạt đi.

Bước 2: Làm dầu gấc

Sau khi đã tách được phần thịt gấc, các bạn cho vào nồi có đế dày, đổ dầu dừa (hoặc dầu ô liu, dầu đậu nành) vào, quấy đều. Để lửa liu riu cho hỗn hợp này sôi. Khi các bạn nhìn thấy màu của thịt gấc chuyển sang màu nâu đỏ đậm thì tắt bếp (khoảng tầm 40 phút). Bởi lúc này, tinh chất của gấc đã ngấm quyện vào dầu dừa.

Tiếp đó, các bạn đổ phần hỗn hợp này lọc qua rây, chỉ lấy phần tinh chất dầu gấc trong thôi, nhớ bỏ cặn. Càng lọc kỹ, dầu gấc sẽ càng trong. Lọc xong để 1 thời gian cho các gợn lăn tăn còn sót lắng xuống.

Các bạn nên để hỗn hợp dầu gấc vào lọ thủy tinh (mà lọ thủy tinh tối màu càng tốt), đừng để vào hộp nhựa sẽ không tốt cho quá trình bảo quản. Để dầu gấc nơi thoáng mát, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời chiếu vào hoặc để ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

 
Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC