Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Cách làm bánh kẹp miền Tây giòn thơm
03:03 15/07/2019
Bánh kẹp là món ăn quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Bánh có màu vàng nhẹ, giòn thơm. Dưới đây là cách làm vô cùng đơn giản, ai cũng có thể thực hiện món bánh kẹp thơm ngon này.

Nguyên liệu

Gạo, nước cốt dừa, trứng, đường, sữa đặc, vừng, hương vani…

Cách làm

Bạn có thể mua bột có sẵn hoặc ngâm gạo qua đêm rồi xay mịn. Nạo dừa khô rồi cho nước vào hòa cùng, sau đó, vắt lấy nước cốt. 

Bột làm bánh sẽ có dạng sền sệt và màu vàng nhẹ của trứng gà. Ảnh: T.A.

Cho bột gạo và nước cốt dừa trộn cùng với lượng nước vừa đủ để làm bột bánh. Tiếp đến, đập trứng gà, đánh tan trứng với đường. Cho hỗn hợp này vào bột gạo, khuấy đều.

Để bánh có mùi thơm và vị ngọt, bạn cho thêm hương vani, sữa đặc vào rồi khuấy bột đều tay. Sau đó, cho hạt vừng vào bột. Làm sao, bột đổ bánh có dạng sền sệt là được.

Làm bánh: Khuôn lau khô, để trên lò than hoặc bếp ga, cho một lượng dầu mỏng tráng vào khuôn. Cho một lượng bột vừa phải vào khuôn.

Nướng cho đến khi chín tới. Làm sao bánh có màu vàng nhẹ là đạt. Bạn nướng lần lượt bánh này tới bánh khác đến khi hết lượng bột đã pha.

Theo Vietnamnet

 

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC