Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cách khử mùi thuốc lá trong nhà bằng những mẹo đơn giản
18:17 29/10/2018
Làm thế nào để khử mùi thuốc lá trong phòng bằng nguyên liệu thiên nhiên? Dưới đây, PNN sẽ 'mách nhỏ' bạn những mẹo vặt giúp căn phòng của bạn luôn thoáng mát, không còn mùi thuốc lá.

Mở cửa sổ để giảm bớt mùi khói thuốc trong nhà 

Một trong những cách dễ dàng nhất để giảm bớt mùi khói thuốc trong nhà của bạn là để mở cửa sổ. Mặc dù không thể thoát khỏi mùi hôi hoàn toàn nhưng chắc chắn nó cũng có tác động một phần. Đây là bước đầu tiên để làm sạch khói trong không khí. Nếu bên ngoài trời quá lạnh hoặc quá nóng, bạn có thể mở hé cửa một lát trong khi khách đang hút thuốc.

Trồng chậu cây xanh trong nhà

Một nghiên cứu của NASA cho thấy rằng các loài cây cảnh trồng trong nhà có thể loại bỏ đến 87% không khí bị ô nhiễm trong nhà chỉ sau 24 tiếng đồng hồ. Chúng có thể loại bỏ nhiều khí thải độc hại như khí nicotin, amoniac, fomanđêhít, cacbon mônôxít, benzen, xylene và trichloroethytene.

Một vài chậu cây cảnh nho nhỏ trong nhà sẽ là ít nhiều làm giảm bớt khí độc cũng như mùi hôi do khói thuốc lá gây nên. Một vài loại cây 'giải độc' không khí tuyệt vời nhất thích hợp trồng trong nhà là vạn niên thanh, dương xỉ, thường xuân, dây nhện, thiết mộc lan,...

Hoa cúc đồng tiền giúp khử mùi thuốc lá hiệu quả khi hấp thu nhiều chất benzel có trong khói thuốc

Vỏ cam, chanh, quýt khử mùi thuốc lá rất hiệu quả

Tinh dầu có trong vỏ chanh, cam giúp trung hòa mùi hôi của thuốc lá trong không khí. Để căn nhà luôn thơm ngát, bạn đun sôi vỏ chanh hoặc vỏ cam rồi đặt nồi nước ở trong phòng. Mùi hôi của thuốc lá sẽ từ từ biến mất và thay vào đó là mùi thơm dịu nhẹ của tự nhiên.

Khử mùi thuốc lá bằng giấm

Giấm ăn rất hiệu quả trong việc khử mùi thuốc lá trong phòng. Với những căn phòng nhỏ nặng mùi thuốc lá, bạn nên đặt một hoặc hai bát giấm ăn nguyên chất ở góc phòng tùy theo diện tích to hay nhỏ.

Ngoài ra, bạn pha một bát giấm với 4 lít nước sôi, một chén bột nở rồi dùng để lau trần, tường, sàn nhà và bàn ghế. Nếu quần áo, rèm cửa bị ám mùi thì bạn treo chúng trên miệng xô nước có pha giấm và để qua đêm. Mùi hôi của thuốc lá sẽ không còn là nỗi ám ảnh với gia đình bạn./.

Hoài Thanh t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC