Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cách khắc phục món ăn quá cay nồng, các chị em nên tham khảo
10:42 16/01/2019
Nhiều lúc sơ ý các chị em cho vào món ăn của mình quá nhiều ớt cay, dẫn đến món ăn có khả năng phải bỏ đi. Tuy nhiên, PhunuNews sẽ chỉ cho các chị em một số mẹo vặt để khắc phục tình trạng này đơn giản mà hiệu quả.

1. Thêm độ chua

Chất axit trong một số loại thực phẩm như chanh, cam, dứa, dấm hoặc nước sốt cà chua... có thể làm giảm vị cay. Tùy thuộc vào món ăn mà mẹ nên lựa chọn uống một cốc nước ép hay vắt một ít chanh hoặc thêm dấm vào.

2. Thêm rau xanh

Các loại rau có chất xơ và một lượng đường đáng kể. Nếu mẹ thêm rau vào món cay như khoai tây, cà rốt, đậu cô ve... thì chúng có thể hấp thụ độ cay của món ăn. Tuy nhiên phải cắt nhỏ rau củ và sau đó hạn chế ăn chúng vì đảm bảo sẽ rất cay đấy.

3. Thêm các loại hạt

Đậu phộng, bơ hạnh nhân hoặc Tahini (một loại sốt hạt mè) có thể giảm vị cay của món ăn. Tất nhiên, nguyên liệu này có tác dụng cho món cà ri hơn nhiều là cho món salad cay.

4. Thêm độ ngọt

Đường có thể giúp chống lại một số gia vị trong món ăn như chua, cay và mặn. Hãy thử thêm một muỗng cà phê đường hoặc mật ong để giảm vị cay khi bạn lỡ tay cho hơi nhiều ớt. Các mẹ cũng chỉ nên tăng từ từ vị ngọt, để tránh món ăn của bạn trở thành món tráng miệng nhé.

5. Thêm nước dùng

Với một nồi lẩu hay bát canh bị cay quá, bạn có thế gia giảm bằng cách thêm nước dùng hoặc đơn giản là nước lã.

6. Thêm sữa hoặc bơ

Trong các món ăn Mexico và Ấn Độ người ta thường dùng kem chua và một loại sốt sữa chua, được gọi là Raita, như nguyên liệu phổ biến để giảm độ cay. Cần trộn đều hỗn hợp gồm một thìa canh sữa chua, kem, sữa, nước cốt dừa hoặc thêm các loại phô mai như Parmesan để làm giảm vị cay nồng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC