Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Cách dạy con ngược truyền thống Hoàng gia của công nương Diana
10:47 09/01/2019
Hơn 20 năm kể từ ngày công nương Diana rời xa trần thế thế nhưng bà vẫn được cả thế giới ngưỡng mộ không chỉ bởi tấm lòng nhân hậu mà còn cách dạy con vô cùng sâu sắc.

Thay vì áp dụng các quy tắc Hoàng gia, công nương Diana đã tìm cách phá vỡ quy tắc để làm những điều tốt nhất cho con của mình.

1. Sinh con trong bệnh viện

Theo truyền thống Hoàng gia Anh, những người kế thừa ngai vàng phải được sinh ở nhà. Tuy nhiên, Công nương Diana đã chọn sinh con tại bệnh viện. Vào tháng 6 năm 1982, bà đã hạ sinh Hoàng tử William tại bệnh viện St. Mary's ở London. Công nương chính là người đầu tiên trong Hoàng gia sinh con tại bệnh viện. Hoàng tử Harry cũng chào đời tại bệnh viện ngày này hai năm sau đó.

Sau này, 3 người con của Hoàng tử William là Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis cũng chào đời tại đây.

2. Nuôi con bằng sữa mẹ

Công nương Diana đã làm việc với một chuyên gia sinh nở tự nhiên. Sau khi Hoàng tử William chào đời, Công nương cũng quyết định nuôi con bằng sữa mẹ, đây là việc chưa từng có trong lịch sử Hoàng gia thời bấy giờ.

3. Thẳng thắn chia sẻ về trầm cảm sau sinh

Công nương Diana chính là người tiên phong trong phong trào nói về vấn đề trầm cảm sau sinh. Trong buổi phỏng vấn với Martin Bashir của BBC năm 1995, bà đã tiết lộ về căn bệnh trầm cảm của mình sau khi sinh hạ Hoàng tử William năm 1982. Bà kể về sự cô đơn khi không nhận được sự quan tâm và hỗ trợ đúng cách từ gia đình Hoàng gia.

"Tôi cảm thấy mình là người đầu tiên trong Hoàng gia công khai chuyện này với công chúng và không ai biết phải giúp gì. Nếu bạn chưa từng trải qua, bạn sẽ không thể hiểu đâu”.

Chính nhờ sự thẳng thắn này của Công nương, mà hai Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã có động lực hoạt động nhiều hơn trong các tổ chức từ thiện về sức khỏe tinh thần.

4. Cho các con học ở trường công

Theo truyền thống, các đứa trẻ Hoàng gia sẽ được dạy bởi một thầy tu trong Cung điện, nhưng Công nương Diana muốn Hoàng tử William được học ở trường công. Khi Hoàng tử lên 3 tuổi, bà đã đưa con đến trường mẫu giáo. Sau này, Hoàng tử William cũng áp dụng điều này với các con của mình.

Hoàng tử George đã theo học tại trường Westacre Montessori khi được 2 tuổi rưỡi. Tháng 9/2017, Công chúa Charlotte cũng đến học ở đây trong khi Hoàng tử George chuyển đến trường Battersea của Thomas, một trường tư ở phía Nam London.

5. Hướng cho con một cuộc sống bình thường như những đứa trẻ khác

Công nương Diana muốn các con được khám phá cuộc sống bên ngoài cung điện. Vì vậy, bà thường đưa hai Hoàng tử đến cửa tiệm tạp hóa, McDonald's, đi nghỉ mát ở Áo, quần đảo Virgin thuộc Anh, thậm chí là tham quan cả Walt Disney World ở Florida.

6. Thành thật chia sẻ chuyện rạn vỡ giữa hai vợ chồng cho các con

Công nương Diana đã dũng cảm nói chuyện với các con về chuyện của mình và Thái tử Charles. Bà chia sẻ: "Tôi đã nói chuyện với William rằng nếu con tìm được người mình yêu thật sự trong cuộc sống con sẽ không bao giờ muốn để họ đi mất. Và nếu con may mắn tìm được người đó, con nhớ bảo vệ họ bằng mọi cách có thể".

7. Chia sẻ quyền chăm sóc con với chồng

Khi Công nương Diana và Thái tử Charles chia tay, Hoàng tử William được 14 tuổi và Harry 11 tuổi. Các ngày nghỉ lễ của hai Hoàng tử được sắp xếp phù hợp để họ có thể dành thời gian cho cả bố và mẹ. Đôi khi cả Công nương và Thái tử cũng cùng nhau đi chơi với các con.

8. Truyền cảm hứng cho các con làm từ thiện

Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã tiếp tục giúp người mẹ quá cố quản lý nhiều tổ chức từ thiện, bao gồm Centrepoint, một tổ chức giúp đỡ người vô gia cư và thanh thiếu niên. Đồng thời, hai hoàng tử cũng tham gia vào chiến dịch quốc tế chống lại vũ khí hạt nhân. Tấm lòng nhân hậu của các hoàng tử được kế thừa chính từ Công nương Diana. Lúc sinh thời bà thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện. Ngay cả khi rời khỏi Hoàng gia, bà vẫn tiếp tục làm từ thiện và giúp đỡ mọi người trong khả năng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC