Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bức thư `dằn mặt` của bà nội khi gửi đồ lên cho vợ chồng trẻ khiến dân tình thích thú
20:00 10/08/2018
Nhận được cơ man nào là hoa quả, thịt cá, rau xanh… từ quê mẹ chồng gửi lên đôi vợ chồng trẻ chưa kịp hí hửng thì đã tụt ngay cảm xúc khi đọc được những lời bà nhắn nhủ.

Quà quê mẹ chồng gửi lên cho đôi vợ chồng trẻ

Người ta cứ bảo mẹ chồng nàng dâu lắm mâu thuẫn, muôn đời chẳng thể hóa giải được. Thế nhưng, thực tế lại chứng minh không thiếu những bà mẹ chồng thương con, thương cháu chẳng khác gì con đẻ. Có những bà mẹ chồng thương con, thương cháu, lúc nào cũng sợ con cháu thiếu thốn. Mỗi lần có dịp, lại lịch kịch chuẩn bị gói ghém tất cả những thứ từ rau, thịt, bánh kẹo,… để cho con cháu có cái mà ăn.

Mới đây, trên một diễn đàn nổi tiếng đã chia sẻ câu chuyện bố mẹ chồng gửi đồ lên cho con trai và con dâu cùng cháu nội khiến nhiều người vô cùng thích thú. Theo chia sẻ từ cô con dâu: "Mẹ chồng mình đấy mọi người ạ, xì-tin lắm.

Vợ chồng mình vì điều kiện gia đình nên phải đi làm xa, không ở với bà nên bà cũng hay gửi đồ cho cháu nội. Hôm nay bà gọi mình ra lấy đồ cho cháu, kèm bức tâm thư đẫm nước mắt này mà mình không biết nên khóc hay cười. Đúng là có cháu cái là nhất nhất chỉ có cháu, mình đang nghĩ chồng mình được bà nhặt từ bãi rác về."

Kèm theo hình ảnh chụp lại rất nhiều món đồ ăn như gà, sữa chua, sữa tươi, bánh ngọt, nhãn, chuối... là bức thư tay gửi con trai, con dâu với những lời hết sức hài hước mà tình cảm: "Mẹ có ít đồ gửi cho cháu nội, hai vợ chồng đừng ăn hết phần của cháu mẹ nhé

1 triệu mua sữa chua, váng sữa. 10kg nhãn ngon. 1 con gà + các loại sữa. 1 trai mật ông rừng. Bánh kẹo các thứ các thứ. Tất cả là của cháu nội, hai vợ chồng đừng bắt nạt nó rồi ăn của nó nhé”.

Mẩu giấy ghi lại đôi lời nhắn nhủ của bà nội đến cặp vợ chồng trẻ

Có lẽ đây là lần đầu tiên có bà nội “bá đạo” như này xuất hiện trên mạng xã hội nên đã khiến nhiều người vô cùng thích thú. Sau một thời gian ngắn đăng tải, câu chuyện trên đã nhận được rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận của cư dân mạng.

"Từ lúc vợ mình sinh em bé, mẹ mình lúc nào cũng chỉ cháu nội thôi, con cái ra rìa hết. Đi đâu cũng bà bế, ăn cũng bà đút, ngủ cũng bà ru, nhiều lúc tao cảm tưởng mình không phải con của mẹ, mà con mình mới là con của mẹ vậy. Nhờ thế mà 2 vợ chồng cũng chú tâm vào công việc, không phải lo lắng vì ở nhà có bà trông cháu."

"Vợ chồng mình cho con sang thăm ông bà ngoại. Bất ngờ, tới ngõ để con tự chạy vào gọi cửa, hai bố mẹ đi xa xa xem con có nhớ nhà ông bà không, ông bà ra mở cửa hôn hít cháu các thứ xong đóng cửa vào, hai vợ chồng mình vô hình rồi sao?"

Bên cạnh đó, có hàng loạt lời khen để lại với nội dung như: “Ông bà nội của năm đây rồi. Vừa quan tâm đến con cháu lại vừa vui tính nữa. Ông bà chỉ mắng yêu con trai và con dây vậy thôi chứ trong đó chứa đựng tình yêu thương đó”, một cư dân mạng bình luận.

Một người khác để lại ý kiến thể hiện sự “ghen tỵ”: “Nhà bạn quá hạnh phúc khi có bà mẹ chồng như này. Còn mình chỉ cần nhận được lời hỏi thăm cháu 1 câu thôi thì cũng đã mừng lắm rồi ý, chứ đừng nói là đến gói bim bim hay hộp sữa".

Đúng là, các bà có cháu cái là con cái cũng ra rìa. Thế nhưng, cứ "kể tội" các bà thế thôi chứ trong lòng mỗi người con dâu lại đang rất cảm động trước sự yêu thương của mẹ chồng. Bà yêu con, thương cháu, có lẽ mỗi nàng dâu cũng chỉ cần có vậy.

Thu Hằng  tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC