Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bức thư cảm ơn vợ vì đã hi sinh cho gia đình của ông bố "siêu" cảm động
10:09 11/06/2018
PNN - Bức thư là lời cảm ơn của người chồng dành cho người vợ đã hi sinh cho gia đình suốt bao năm qua.

Câu chuyện về bức thư cảm động của người chồng. Ảnh chụp màn hình

"Ôi tình yêu ngày xưa đẹp lắm con ơi. Những dòng thư tay viết vội . Những lời ngây ngô đầu môi. ..." Có lẽ, những câu hát này đã quá quen thuộc với chúng ta khi nói về tình yêu của ông bà, ba mẹ chúng ta. Nếu như trước đây, tình yêu của ba mẹ đơn giản khi thể hiện cũng như bày tỏ qua những bức thư tay, thì ngày nay, khi cuộc sống hiện đại hơn thì chuyện giới trẻ viết thư tay cho nhau thường rất hiếm, thậm chí là viết thư tình rồi in ra tặng nhau cũng là chuyện cực kì ít người làm. Thế nhưng với ba mẹ mình thì đó vẫn là một phần cuộc sống, đó vẫn là một việc ý nghĩa mà họ có thể làm cho nhau.

Mới đây, trên một trang fanpage lớn của giới trẻ, tài khoản N.H.G.N đã đăng tải những hình ảnh chụp lại bức thư tình mà ba của cô ấy viết tặng mẹ cô ấy như một lời cảm ơn lẫn bày tỏ tình yêu sâu sắc của mình. Bức thư dài đến tận 5 mặt giấy A4 nhưng đọc đến đâu lại cảm động đến đó, chỉ muốn đọc hoài đọc hoài.

Ba của cô bạn chia kỷ niệm ra thành những giai đoạn rồi kể về từng kỷ niệm và cảm ơn

 

Xuyến suốt bức thư dài 6 trang giấy này là những kỷ niệm mà ba cô ấy đã cùng mẹ cô ấy tạo nên từ những ngày đầu yêu nhau cho đến khi về chung một nhà rồi có cô ấy cho đến khi cô ấy trưởng thành. Không phải là những kỷ niệm yêu nhau xa hoa hay đầy nồng cháy, họ bình bình đạm đạm đi qua những ngày cuộc sống khó khăn chẳng có gì cho đến khi gia đình bắt đầu ổn định kinh tế.

Đầu tiên ba cô ấy gửi một lời xin lỗi đến mẹ cô ấy vì đã để bà ấy chịu nhiều cực khổ mà không giúp được gì cho bà ấy, lại còn cọc cằn, khó chịu nhưng mẹ cô ấy vẫn yêu thương, chăm lo cho ông ấy rất nhiều.

Tiếp đến là một lời cảm ơn cho từng kỷ niệm, cảm ơn mẹ cô ấy đã hi sinh sự nghiệp, gia đình, thanh xuân để vun vén, chăm lo cho gia đình này từ những ngày cả 2 chẳng có gì cho đến nay. Ba cô ấy đã rất biết ơn mẹ cô ấy vì đã không để gia đình thiếu thốn bữa ăn, giấc ngủ nào, thậm chí là sau này còn có vốn để lo cho cuộc sống được tốt hơn.

Ông đã viết cho bà những lời chân thành vì biết ơn bà những ngày cực nhọc nhất bà vẫn ở bên động viên ông, dành hết tất cả cho chồng con mà không màng mình thiếu thốn. Ông còn rất ngưỡng mộ vì chính mẹ của cô ấy đã lo cho cô ấy được học hành nên người tại những trường công, trường chuyên đang hoàng.

 

Càng đọc người ta lại càng cảm động, càng bị hút vào những kỷ niệm đầy tình thương của một người vợ dành cho chồng, càng thấy ngưỡng mộ tình cảm của bà cũng như yêu thêm cái cách mà ông cảm ơn bà đầy chân thành và trân trọng. Vậy mới thấy ngày xưa ông bà hay ba mẹ mình yêu nhau đơn giản lắm, cái mà khiến họ gắn bó với nhau đến hiện tại là tình nghĩa vợ chồng, là sự hi sinh xuất phát từ tình yêu chân thành.

Chính vì thế mà rất nhiều người trẻ sau khi đọc bức thư này đã ngưỡng mộ ba mẹ của N.H.G.N vô cùng và ngay cả cô bạn cũng vô cùng cảm động, hi vọng tương lai có thể may mắn gặp được người đàn ông như ba của mình.

Dưới bài đăng này thu hút rất nhiều lượt like, share và bình luận. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đến ba mẹ của cô bạn này và thấy ngưỡng mộ tất cả những tình yêu đẹp như thế này trên đời vì chính những chuyện tình như vầy mới giúp mọi người tin vào tình yêu chân thành vẫn còn nhiều lắm.

Bạn N.V.A bày tỏ: "Mình thích viết thư tay lắm nhưng bây giờ yêu nhau mà viết thư tay tình như thế này thì các cô sẽ bảo sến. Mình thích cái cách bày tỏ đơn giản nhưng chân thành của ông bà, ba mẹ ngày xưa nên mình yêu hành động viết thư cho nhau vô cùng. Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ những hình ảnh như thế này, nó khiến mình cảm thấy hôm nay là một ngày rất dễ thương."

Thu Hằng - Ảnh Nguyễn Hoàng Gia Nguyễn

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC