Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bữa sáng không thể ngon hơn với bánh phô mai Nhật Bản thơm lừng
07:44 11/07/2018
Món bánh bông lan phô mai thơm lừng, khi ăn mềm mịn, béo ngậy thế này thì chắc chắn không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng rất thích cho mà xem!

Nguyên liệu:

- 15gram bơ nhạt

- 6 quả trứng lớn

- 300gram kem phô mai

- 60gram bơ nhạt

- 200gram kem whipping cream

- 60gram đường cát

- 80gram bột mì

- Vài giọt nước cốt chanh

- 100gram đường mịn (để đánh lòng trắng trứng)

- 1 ít muối

- Nước sôi

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Chuẩn bị khuôn tròn đường kính 23cm, sử dụng 15gram bơ nhạt chống dính quanh thành và đáy khuôn. Sau đó lót giấy nến vào đáy khuôn.

- Bước 2: Đun sôi một ít nước trong một cái nồi nhỏ. Cho phô mai, 60gram bơ, 200gram kem whipping cream và 60gram đường cát vào âu. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho sôi lăn tăn thì đặt âu kem phô mai lên miệng nồi.

- Bước 3: Dùng phới lồng quấy đều đến khi các nguyên liệu tan hết và hòa quyện thì bắc ra khỏi nồi.

- Bước 4: Trong khi hỗn hợp kem phô mai còn ấm thì thêm 6 lòng đỏ trứng vào. Đánh đều đến khi hòa quyện.

- Bước 5: Rây bột mì vào âu, quấy đến khi hòa quyện.

- Bước 6: Lọc hỗn hợp qua rây từ 1 đến 2 lần, để sang một bên.


- Bước 7: Đánh lòng trắng trứng với muối, nước cốt chanh và 100gram đường đến khi hỗn hợp bông mềm (lưu ý âu đánh, que đánh và lòng trắng trứng không được dính chất béo).

- Bước 8: Múc 1/3 phần lòng trắng trứng cho vào âu kem phô mai, dùng phới lồng quấy đều nhẹ nhàng theo một chiều.

- Bước 9: Chia phần lòng trắng trứng còn lại làm 2 phần, cho từng phần vào âu đựng kem phô mai, dùng kĩ thuật fold nhẹ nhàng trộn đều.

- Bước 10: Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lắc nhẹ khuôn cho mặt hỗn hợp được phẳng.

- Bước 11: Dùng một chiếc khay lớn, thành cao. Đặt khuôn vào giữa, đổ nước sôi vào khay sao cho nước ngập 1/2 khuôn. Cho khuôn vào lò và nướng cách thủy ở 160 độ C trong vòng 70 - 75 phút đến khi mặt bánh phồng căng tròn, ấn nhẹ thấy bánh phồng trở lại.

- Bước 12: Bánh chín tắt lò, mở hé cửa lò nướng, đợi thêm khoảng 15 - 20 phút nữa, bánh sẽ hơi co lại và tách ra khỏi thành khuôn.

- Bước 13: Lúc này, có thể lấy bánh ra khỏi khuôn, bóc vỏ phần giấy ở bánh và để bánh nguội hoàn toàn trên rack. Có thể chuẩn bị một ít mứt mơ pha với 1 thìa cà phê nước để quét lên mặt bánh.

Bánh phô mai Nhật Bản ngon hơn khi ăn lạnh và có thể bảo quản đươc 1 - 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Chúc các bạn thành công với món bánh trứ danh đến từ Nhật Bản này!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC