Vụ bác sĩ chẩn đoán nhầm khiến thai phụ suýt mất con: Bộ Y tế vào cuộc

14/09/2018 22:12

Việc bác sĩ chẩn đoán là thai 6 tuần tuổi tử lưu đã khiến thai phụ và gia đình hoang mang. Tuy nhiên, sau khi thai phụ này thăm khám nơi khác thì kết quả thai nhi vẫn phát triển khỏe mạnh.

Chiều 14/9, Vụ Sức khoẻ bà mẹ trẻ em, Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Thừa Thiên– Huế xác minh, làm rõ sự việc một thai phụ suýt mất con vì bác sĩ ở Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) siêu âm nhầm "thai nhi 6 tuần tuổi tử lưu".

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Thừa Thiên – Huế kiểm tra sự việc nêu trên và xử lý các sai phạm, nếu có, của cá nhân và đơn vị thuộc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thuỷ.

Cùng với đó, Bộ Y tế cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế thị xã Hương Thuỷ xác minh và báo cáo ngay toàn bộ sự việc, cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông nhằm giải quyết dứt điểm thông tin về trường hợp nêu trên.

Ngoài ra, Sở Y tế Thừa Thiên Huế cần tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các cơ sở chăm sóc sức khoẻ sinh sản trong việc tuân thủ các quy trình chuyên môn kỹ thuật, đặc biệt các quy trình sản khoa; nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như tinh thần, thái độ phục vụ trong khám bệnh, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 
 
Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Trước đó, vào sáng 11/9, thai phụ H.T.N. đến khám thai tại Khoa chẩn đoán hình ảnh - Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, và được chẩn đoán "thai 6 tuần tử lưu" khiến cả gia đình hoang mang.

Sau đó, người nhà tiếp tục đưa thai phụ này đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa Medic (TP Huế) và Bệnh viện Đại học Y dược Huế thì nhận được kết quả "thai đang phát triển", "thai đang tiến triển trong tử cung", hoàn toàn trái ngược với chẩn đoán trước đó của Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy.

Đăng Mạnh

Bạn đang đọc bài viết "Vụ bác sĩ chẩn đoán nhầm khiến thai phụ suýt mất con: Bộ Y tế vào cuộc" tại chuyên mục Y TẾ.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.