Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Bỏ túi bí kíp nấu sữa đậu nành đơn giản tại nhà
06:03 19/06/2018
Tự nấu một ly sữa đậu nành vừa ngon vừa hấp dẫn lại tốt cho sức khỏe thay vì mua ở ngoài. Bạn hãy thử làm cho cả nhà nhé!

- 300gram đậu nành, ngâm qua đêm

- 12 chén nước

- Một chút muối

- Đường để nếm

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Cho đậu nành vào nồi, đổ nước ngập đậu. Ngâm đậu qua đêm cho đến khi đậu nở hạt gấp đôi.

- Bước 2: Sau khi đậu đã ngâm nở đủ, rửa lại một lần nữa. Chia đậu thành các phần nhỏ tùy theo dung tích máy xay nhà bạn, đổ nước vào máy xay sao cho nước cao hơn mặt đậu. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Mang đậu mới xay đi nấu ở lửa to, vừa đun vừa quấy đều cho đậu không bị lắng xuống đáy. Thêm đường và muối vào, quấy đều tay trong khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

- Bước 3: Để lọc đậu, bạn sử dụng một chiếc rây bột lên trên và phủ khăn trong lòng rây. Đổ đậu vừa nấu vào rây, sữa sẽ chảy qua khăn và rây xuống âu, để sữa nguội.

- Bước 4: Sau khi sữa nguội, cho sữa vào các chai lọ sạch. Để ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

Như vậy là món sữa đậu nành đã hoàn thành, thật đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC