Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bỏ túi bí kíp hấp cá ngon như nhà hàng
09:02 12/07/2018
Chỉ với một vài mẹo nhỏ được giới thiệu dưới đây bạn sẽ có được một món cá hấp vừa nhanh gọn mà phần thịt cá lại được xử lý mùi tanh hoàn toàn.

Nguyên liệu:

Một con cá khoảng 500g đến 700g

6 đến 7 cây hành lá cắt khúc

1 củ gừng nhỏ cắt lát sẵn

2 muỗng canh dầu ăn

Một ít muối và tiêu

Rau thơm để trang trí

Gia vị phần nước tương

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng đường

2 muỗng canh nước

2 muỗng cà phê dầu mè

1/4 muỗng cà phê tiêu

Cách làm

Cắt bỏ những phần vây, mang và dạ dày của cá. Sử dụng giấy ăn để thấm khô nước trên bề mặt chon cá. Nếu có thời gian thì bạn có thể để ráo cá ngoài trời cho đến khi da cá hơi se lại.

Sau khi đã làm sạch cá, bạn xem thử cá của mình có phần thịt dày hay mỏng. Nếu dày, thì có thể khứa hai đường ở mỗi mặt để giúp cá nhanh chín hơn. Ướp với một chút muối, tiêu sau đó thêm hành lá cắt khúc và gừng cắt lát vào bụng cá.

Đặt các lên một cái đĩa, thêm một ít hành lá và gừng lên trên mặt cá. Mang cá đi hấp trong 5 đến 7 phút. Nếu cá to hơn thì có thể kéo dài thời gian hấp.

Sau khi cá hấp thì rưới dầu ăn lên mặt.

Đun sôi 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng đường, 2 muỗng canh nước cho đến lúc đường vừa tan. Tắt bếp thêm vào hỗn hợp này 2 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều. Trang trí bằng ngò và rưới phần sốt đã chuẩn bị lên phần cá vừa hấp xong là chúng ta đã hoàn thiện món ăn rồi.

Trong vòng 20 phút, bạn đã có ngay một đĩa cá hấp mà hương vị cũng như cách trình bày giống như nhà hàng ngay trên bàn ăn gia đình. Món cá hấp lưu giữ được thơm ngon tự nhiên, nếu chọn được những con cá tươi thì thịt sẽ chắc và có vị ngọt.

Bí quyết cho phần thịt cá loại bỏ hoàn toàn được mùi tanh chính là công đoạn thêm hành lá cắt khúc và gừng vào bụng cá hấp cùng. Thao tác này tuy đơn giảng nhưng có hiệu quả tuyệt vời để xử lý mùi tanh của cá và đồng thời đem lại hương vị cho món ăn.

Chúc các bạn thành công!

Hoài Sam/ Theo Chinasichuanfood

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC