Bình Dương: Dân “khóc ròng” vì tin lời UBND phường, mua phải đất tranh chấp

10/09/2019 17:03

Sau khi được chính quyền xác nhận đất “sạch” có thể giao dịch mua bán, thế nhưng khi người dân thực hiện thủ tục mua bán thì phát hiện đất có tranh chấp.

Vừa qua, Phụ nữ news nhận được đơn thư khiếu nại của ông Lê Minh Chiến (SN 1979, ngụ huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội) về việc ông này mất 1 số tiền lớn sau khi tin vào giấy xác nhận của UBND phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Theo trình bày của ông Chiến, qua tìm hiểu, ông phát hiện mảnh đất có thửa số 1591, tờ bản số số 39, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương có diện tích 309,0m2 đang được ông bà Lê Văn Yên và Quách Thị Thương (SN 1979) rao bán nên có ý định mua.
 
Lô đất vướng phải tranh chấp.
 
Sau khi 2 bên gặp nhau, bà Thương đưa ra Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số CĐ 612893 (số vào sổ cấp GCN: CS7513) do sở Tài nguyên và Môi trưởng tỉnh Bình Dương cấp ngày 14/9/2016, trích lục bản đồ do Chi nhánh văn phòng quản đăng ký đất đai  (Chi nhánh VPĐKĐĐ) thị xã Tân Uyên duyệt ngày 18/1/2019, mang tên Ngô Hồng Vinh (SN 1978, ngụ TP.HCM) và vợ là bà Lê Thị Hương (SN 1980, ngụ TP.HCM) đã chuyển nhượng cho bà Quách Thị Thương vào năm 2018. Từ những thông tin trên, ông Chiến tin tưởng bà Thương và chốt sẽ mua lại lô đất nhưng phải có xách minh từ phía UBND phường để tránh rắc rối.
 
Sau đó, ông Chiến đã đến UBND phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên làm các giấy tờ thủ tục liên quan đến đất đai và xin xác nhận tình trạng đất. Sau khi nộp hồ cơ, cán bộ địa chính của phường điều tra về mảnh đất thì ngày 22/1/2019 UBND phường Khánh Bình xác nhận tình trạng bất động sản (tức miếng đất bà Thương sẽ bán cho ông Chiến) không hề có có tranh chấp và các bên có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nộp kết quả thông tin cho UNBD phường Khánh Bình cung cấp lên Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai thị xã Tân Uyên để trích lục bản đồ địa chính.
 
Các giấy tờ liên quan đến vụ việc.
 
Vào ngày 23/1/2019, ông Chiến cùng bên chuyển nhượng bắt đầu ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất hợp đồng được công chứng tại Văn phòng công chứng Trần Thị Thanh Mai, tỉnh Bình Dương. Khi thủ tục này hoàn tất, ông Chiến gửi hồ sơ lên Chi nhánh VPĐKĐĐ thị xã để làm chuyển nhượng sang tên tài sản.
 
Tuy nhiên, khi hồ sơ của ông Chiến gửi lên thì bất ngờ bị Chi nhánh VPĐKĐĐ thị xã Tân Uyên trả về. Cụ thể, ngày 30/1/2019, Chi nhánh VPĐKĐĐ thị xã Tân Uyên ra thông báo số 254/TB-CNTU giao trả hồ sơ với lý do ngày 14/1/2019, ông Ngô Hồng Vinh và bà Lên Thị Hương có đơn đền nghị ngăn chặn tạm ngưng toàn bộ thủ tục pháp lý, trích lục, chuyển nhượng, thế chấp…. kèm giấy xác nhận đơn khởi kiện số 47/GNX-TA ngày 14/1/2019 của TAND thị xã Tân Uyên và ngày 24/1/2019 UBND phường Khánh Bình có văn bản số 30/UBND-NC đề nghi Chi nhánh VPĐKĐĐ thị xã Tân Uyên tạm ngưng đối với quyền sử dụng đất số CĐ 612893, tại thửa 1591, tờ bản đồ số 39.
 
Chính việc cơ quan chức năng gửi trả hồ sơ của ông Chiến đã khiến ông này vô cùng ngỡ ngàng không biết rằng tại sao phía UBND phường Khánh Bình là đơn vị xác nhận tình trạng bất động sản không tranh chấp mà cũng là nơi có VB yêu cầu tạm ngưng các giao dịch. Sự việc đã khiến ông Chiến mất tiền oan khi chuyển số tiền lớn cho gia đình bà Thương trong khi mình không được đứng tên sử dụng.
 
* Phụ nữ news sẽ tiếp tục thông tin.
 
NHÓM PV

Bạn đang đọc bài viết "Bình Dương: Dân “khóc ròng” vì tin lời UBND phường, mua phải đất tranh chấp" tại chuyên mục Xã hội.

Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư: thukypnn@gmail.com - Hotline: 0916.336.788.