Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí quyết nấu xôi gấc thơm ngon, chuẩn vị
14:46 03/04/2019
Xôi gấc là món ăn yêu thích của nhiều người. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews học cách nấu xôi gấc đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

Gấc chín: 1 quả

Gạo nếp: 2 bát

Nước cốt dừa

Rượu trắng

Đường, muối và các loại gia vị

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với gạo nếp, bạn cần vo sạch, rồi ngâm với nước dừa qua đêm. Thời gian ngâm khoảng 9 – 12 tiếng.

Với gấc, bạn cắt đôi, lấy thịt gấc.

Bóp thịt gấc với rượu trắng để lên màu đẹp hơn.

Bước 2: Tiếp theo bạn trộn thịt gấc với gạo nếp. Nhớ là gạo nếp sau khi đã ngâm đủ thời gian thì bạn vớt ra, để gạo ráo nước rồi mới trộn với gấc. Khi trộn, bạn nên dùng tay để bóp thật đều cho thịt gấc trộn đều với gạo nếp.

Cuối cùng, bạn cho nước cốt dừa vào hỗn hợp gạo nếp và thịt gấc.

Bước 3: Công đoạn cuối cùng, cũng là công đoạn quan trọng nhất là đồ xôi. Có rất nhiều cách để nấu món xôi gấc. Đơn giản nhất là bạn cho xôi gấc vào xửng và hấp cách thủy trong khoảng 30 – 45 phút là được. Xôi sẽ chín mềm và rất ngon.

Khi xôi chín, nếu muốn trưng bày đẹp hơn thì bạn có thể cho một chút dầu ăn để xôi có vẻ bóng bẩy. Nếu muốn ăn ngọt thì bạn có thể rắc thêm một chút đường để tạo vị ngọt nhẹ.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC