Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí quyết nấu canh cua rau đay đơn giản ngay tại nhà
15:19 02/05/2019
Canh cua rau đay là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Hôm nay, độc giả hãy cùng PhunuNews học cách nấu canh cua rau đay thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu:

0,5kg cua đồng

1 bó rau mồng tơi

1 bó rau đay

1 quả mướp hương

Dầu ăn, muối, hạt nêm

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm cua

Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.

Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

Bước 2: Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch.

Thái nhỏ rau đay và rau mồng tơi cỡ 1cm. Mướp bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.

Bước 3: Nấu canh cua

Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài.

Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm.

Chưng gạch cua: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng. Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC