Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí quyết nấu canh chua cá thơm ngon, chuẩn vị
15:53 05/03/2019
Canh chua cá là món ăn được nhiều người yêu thích trong những ngày thời tiết chuyển mùa. Hôm nay, độc giả cùng PhunuNews vào bếp học cách nấu canh chua cá thơm ngon, chuẩn vị nhé.

Nguyên liệu:

500g cá tươi sống (Bạn cần lưu ý các loại cá nấu canh chua không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm).

Quả dứa xanh

3 quả cà chua

2 đến 3 quả me

Gừng, hành lá, hành củ, thì là, ớt.

Sơ chế nguyên liệu:

Cá làm sạch ruột, đánh vảy, chặt khúc

Gừng băm nhỏ.

Ớt thái miếng nhỏ.

Hành, thì là thái nhỏ.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.

Cách thực hiện:

Bước 1: Ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me, đun sôi.

Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Trước khi tắt bếp bạn cho hành, thì là vào canh, tuyệt đối không đậy nắp vung tránh làm đỏ rau thơm, canh sẽ mất ngon.

Bước 4: Sau đó vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.

Bạn có thể ăn canh chua cá với cơm nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC