Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí quyết làm xúc xích đơn giản ngay tại nhà
19:31 05/12/2018
Xúc xích là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món ăn này. Hôm nay, hãy cùng PhunuNews học cách làm xúc xích đơn giản ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

500 gram giò sống (thịt xay thật nhuyễn, mịn).

150 gram lòng non.

1 thìa canh dầu điều.

½ bát ăn cơm giấm gạo.

15ml rượu trắng.

2 thìa canh bột năng

Gia vị làm xúc xích heo gồm: ½ thìa canh đường cát, 2-3 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước mắm ngọt, 1 thìa canh muối hạt.

Dụng cụ: Túi bắt kem, nồi hấp, dây buộc.

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm vỏ xúc xích

Cho lòng non vào một thau nhỏ có rượu trắng, giấm, muối hạt, bóp đều cho lòng hết nhớt. Khoảng 2 – 3 phút sau bạn cho lòng vào vòi nước lạnh xả cho sạch. Dùng dao sắc nhỏ hoặc kéo cắt hết những phần mỡ thừa dính bên ngoài lòng. Sau đó, bạn lộn mặt trong lòng non ra và dùng dao cạo theo chiều dọc cho đến khi lòng chỉ còn 1 lớp mảng mỏng gần như trong suốt.

Đem lòng non ra ngoài nắng phơi từ 20 – 30 phút để lòng lợn dai vừa đủ.

 

Bước 2: Trộn thịt nhồi xúc xích

Trộn đều giò sống cùng các gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, đường. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa nhỏ rượu trắng vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều lên.

Cho dầu điều vào bột năng trộn cho đều, tan hết bột năng rồi mới cho vào giò sống trộn tiếp. Cách làm xúc xích theo tuần tự như vậy sẽ giúp cho giò ngấm đều gia vị.

Xong xuôi, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín tô đựng giò sống lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút.

Bước 3: Nhồi thịt vào vỏ xúc xích

Cho giò sống đã ngấm gia vị vào túi bắt kem để nhồi thịt vào lòng non cho dễ. Ước chừng mỗi chiếc xúc xích dài khoảng 7 – 10cm, bạn nhồi được đến đâu sẽ dùng dây để cố định/ phân chia xúc xích thành từng cái khác nhau.

Bước 4: Hấp xúc xích

Cắt rời từng chiếc xúc xích rồi cho vào xửng hấp. Khi thấy nước trong nồi hấp bắt dầu sôi lên thì bạn hãy để nhỏ lửa để xúc xích chín từ từ, không bị nứt ra.

Sau khoảng 15 phút hấp xúc xích, bạn hãy lấy 1 chiếc tăm quế đều nhọn để chọn 1 – 2 lỗ vào mỗi cái xúc xích. Nhờ đó, phần nước từ thịt lợn tiết ra sẽ được loại bỏ. Cách làm xúc xích heo như vậy khiến mỗi chiếc xúc xích rắn hơn.

Bạn hấp xúc xích khoảng 30 phút.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC