Cơ quan chủ quản: Hội Luật Gia Việt Nam

Bản quyền thuộc về Chuyên trang Phụ nữ và Đời sống - Báo Điện tử Người Đưa Tin (phununews.vn)

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số: 38/GP-BTTTT ngày 25/1/2016

Địa chỉ: Tầng 4, Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng biên tập: Nguyễn Tiến Thanh

Hotline : 0906 206 554

 
 
10/06/2018 06:03:51

Bí quyết làm xôi xoài Thái Lan dẻo ngon đúng điệu

Xoài là một loại hoa quả được ưa chuộng trong ẩm thực Thái Lan. Xôi xoài là sự kết hợp giữa xôi cốt dừa béo với vị xoài chua ngọt rất hài hòa. Hãy cùng học công thức dưới đây đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Thành phẩm

Nguyên liệu:

- 1/2 chén gạo nếp Thái

- Nước cốt dừa

- 80gram đường

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 2 trái xoài chín

Cách làm:

- Bước 1: Nếp vo sạch, ngâm gạo trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm rồi để thật ráo nước.

- Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ lửa và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi để nguội.

- Bước 3: Hong chín nếp bằng xửng hấp hoặc nồi nấu bằng nồi cơm điện trong khoảng 20 phút cho đến khi chín.

- Bước 4: Sau đó lấy gạo ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội.

- Bước 5: Cho xôi ra dĩa, thái từng lát xoài và xếp ra dĩa chung với xôi, chan ít nước cốt dừa lên xôi, có thể cho nước cốt dừa vào chén nhỏ để khi dùng có thể chan thêm tùy thích.

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

TIN MỚI TRONG NGÀY