Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí quyết làm thịt lợn nấu giả cầy thơm ngon
20:55 14/03/2019
Thịt lợn nấu giả cầy là món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày lạnh. Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm thịt lợn nấu giả cầy thơm ngon đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ, hoặc chân giò

Sả: 5 nhánh

Riềng: 1 củ

Ớt: 2, 3 quả

Mật mía

Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

Sơ chế nguyên liệu:

Băm nhỏ sả, thái miếng riềng và ớt

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nướng xém phần da. Sau đó, rửa lại lần nữa và cắt thành tiếng từng miếng vừa ăn. Nếu là chân giò thì thui bằng rơm, nướng. Hãy lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm.

 

Sau đó, đem rửa, cạo sạch, chặt miếng bằng bao diêm, ướp riềng xay, nghệ xay, mẻ, mắm tôm, 1 chút bột canh trong vòng 45 phút.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn chờ dầu sôi trên bếp rồi cho thịt, hoặc chân giò đã ướp vào chảo, đảo qua cho hơi săn mặt thịt, thêm nước vào khoảng ngập khoảng 2/3 thịt, ninh đến khi thịt vừa chín mềm.

Bước 2: Bạn vặn lửa nhỏ lại cho thịt ngấm đủ gia vị mà không bị chín nhũn. Cứ như thế bạn đã có một nồi giả cầy thơm ngon đúng vị rồi.

Bước 3: Bạn cho thịt giả cầy ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC