Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí quyết làm thịt gà nấu đông thơm ngon, chuẩn vị
14:14 12/02/2019
Thịt gà nấu đông là món ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm thịt đông thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

1 con gà

1 củ cà rốt

Mộc nhĩ, nấm hương

Gia vị, hạt tiêu

Cách thực hiện:

Bước 1: Gà làm sạch, xát muối, rửa sạch, sau đó chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn cũng có thể rút bỏ xương để ninh lấy nước và chỉ lấy thịt để nấu thịt đông.

Bước 2: Ướp thịt gà với 1 thìa mắm, 1 thìa cà phê gia vị và 1 chút hạt tiêu từ 15 - 20 phút. Hạt tiêu là thành phần không thể thiếu vì nó tạo nên mùi vị cho món thịt đông thơm ngon hơn.

Mộc nhĩ nấm hương ngâm nước nóng trong khoảng 10 phút, sau đó cắt chân rửa sạch, băm nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa hình tròn.

Bước 3: Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho săn thịt ngấm gia vị, rồi đổ mộc nhĩ và nấm hương vào xào khoảng 5 phút.

Đổ thêm nước ninh xương, hoặc nước lọc vào nồi gà tiếp tục nấu đến khi gà chín thì múc ra từng bát đã xếp hoa cà rốt ở bên dưới.

Tiếp đến để bên ngoài cho nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 3 giờ thịt đông là ăn được.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC