Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí quyết làm món mực ống nhồi thịt chiên giòn hấp dẫn như ngoài hàng
06:45 06/12/2018
Mùi thơm của mực được chiên giòn với phần nhân thịt béo ngậy sẽ là món ăn tuyệt hảo cho gia đình của bạn vào ngày lạnh. Cùng PhunuNews học cách làm món mực ống nhồi thịt chiên giòn đơn giản ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm món mực ống nhồi thịt chiên giòn:

  • Mực ống tươi: 1kg
  • Thịt lợn xay: 200g
  • Nấm hương: 20g
  • Mộc nhĩ: 20g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá
  • Miến
  • Gia vị đầy đủ: Bột canh, đường, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu:

Mực ống tươi rửa sạch, bóc lớp màng tím bên ngoài bỏ đi rồi dùng một chút rượu trắng, gừng bóp qua để khử mùi tanh của mực, sau đó rửa sạch với nước một lần nữa rồi vớt ra đĩa.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước ấm ấm khoảng 15 phút cho nở ra, rồi rửa sạch với nước, băm nhỏ.

Miến đem ngâm với nước cho mềm rồi thái đốt khoảng 2cm.

Hành tây, hành lá rửa sạch. Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho 1 thìa cà phê muối bột canh vào ướp mực cả trong lẫn ngoài. Sau đó, ướp khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị thì dùng dao tách riêng thân mực với râu mực. Râu mực bạn dùng dao băm nhỏ để làm nhân.

Bước 2: Cho vào bát to hỗn hợp: thịt lợn xay + nấm hương, mộc nhĩ + miến + hành tây, hành lá + râu mực băm nhỏ + một chút gia vị hạt nêm, hạt tiêu, đường rồi trộn đều vào nhau để làm nhân mực. Ướp các nguyên liệu này khoảng 15 phút.

 

Bước 3:

– Dùng thìa nhỏ xúc nhân mực vào bên trong thân mực rồi dùng tay nén nhân xuống cho đầy đặn bên trong.

– Khi đã nhồi nhân vào thân mực xong bạn dùng tăm tre ghim chặt đầu mực lại.

 

Bước 4: Cho mực nhồi thịt vào nồi hấp 15 phút cho chín phần nhân bên trong, sau đó vớt mực ra đĩa để nguội.

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả mực nhồi thịt vào chiên. Vì mực đã gần chín lên khi chiên bạn nên để lửa to cho chín vàng đều các mặt là được. Mực vàng, chín rồi vớt ra để cho ráo dầu, sau đó dùng dao thái thành các khoanh tròn vừa ăn.

 

Bước 6: Trình bày món ăn

Bạn xếp các miếng mực nhồi thịt đã thái vào đĩa, dùng 1 – 2 nhánh cần tây và ớt tỉa hoa dùng để trang trí cho món ăn đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Ảnh sưu tầm

M.H t/h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC