Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   090 106 4444 Báo giá |
Bí quyết làm gà rang muối bằng chảo chống dính ngon như ngoài hàng
10:20 07/06/2019
Gà rang muối có lẽ là món ăn đã không còn xa lạ với mọi người bởi hương vị thơm ngon, đậm đà hòa quyện cùng mùi thơm vị sả, giòn rụm hấp dẫn.

Và nếu như bạn không muốn đi ăn nhà hàng thì có thể chế biến món ăn tại nhà cho gia đình mình với công thức làm món rất đơn giản. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về bí quyết là gà rang muối bằng chảo chống dính ngon như ngoài hàng, hãy nắm trọn công thức để chế biến cho các thành viên trong gia đình mình thưởng thức.


Thịt gà rang muối bằng chảo chống dính thơm ngon

Nguyên liệu

+ Cánh gà: 6 – 8 cái;

+ Bột chiên giòn;

+ Bột muối rang;

+ Gừng;

+ Sả: 3 – 4 cây;

+ Gia vị như hạt nêm, muối, tiêu…;

+ Dầu ăn.

Bí quyết chọn gà ngon

Bạn có thể ra chợ mua gà ta hoặc gà công nghiệp đều được nhưng thịt gà ta sẽ dai, ngọt nên sẽ là sự lựa chọn tốt nhất, bạn cũng nên chọn mua gà ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Nếu mua gà đã làm sẵn, nên chọn những con gà có lớp da vàng tự nhiên, da gà mỏng, độ đàn hồi tốt, lỗ chân lông nhỏ, không bị tụ máu hay có mùi lạ. Lưu ý một điều, không nên chọn những con gà có màu vàng ươm đẹp mắt vì rất có thể gà đã bị nhuộm hóa chất độc hại.


Nếu mua gà còn sống, thì bạn nên chọn những con khỏe mạnh, có mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt, da ấm, nhỏ xương, nhiều thịt. Những con gà bạn thấy có màu tím tái, chân lạnh, dáng bộ ủ rũ, mệt mỏi có thể là gà bị nhiễm bệnh, vì thế không nên mua.

Cách làm gà rang muối ngon chuẩn vị

Bước 1: Cánh gà bạn đem bóp kỹ với chút giấm và muối rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch mùi hôi. Sau đó, chặt cánh gà làm 3 đoạn cho vào tô cùng với chút muối, hạt nêm, tiêu và trộn đều nguyên liệu, ướp cánh gà khoảng 20 phút.

Bước 2: Sả đem rửa sạch rồi cắt khúc dài, tước nhỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.


Bước 3: Phần cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào xóc đều để cánh gà bám một lớp mỏng bột bên ngoài.

Bước 4: Đặt chảo chống dính đã đổ dầu lên bếp rồi đun cho dầu sôi thì cho sả, gừng vào chiên sơ qua tới khi sả gừng chín giòn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5: Vẫn là chảo dầu đấy, bạn gắp cánh gà rồi cho vào chiên, đợi cho cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu là được.


Bước 6: Tiếp đến bạn cho cánh gà vào bát to, thêm sả và gừng vào cùng sau đó cho 2 - 3 thìa bột muối rang rồi xóc thật đều nguyên liệu.


Món chân gà rang muối bằng chảo chống dính đã được hoàn thành

Bạn thấy bí quyết làm món gà rang muối bằng chảo chống dính chất lượng có đơn giản không nào? Hãy làm cho gia đình mình thưởng thức nhé, đảm bảo mọi người trong gia đình sẽ thích mê cho xem.

Ngoài ra, một công cụ hỗ trợ giúp làm món ăn này thành công chính là chiếc chảo chống dính chất lượng, nhà bạn đã có cho mình chiếc chảo chống dính chuyên dụng chưa? Nếu chưa thì bạn có thể tham khảo sản phẩm chảo chống dính SATO, một sản phẩm đang được rất nhiều gia đình tin dùng hiện nay.


Gà rang muối bằng chảo chống dính SATO

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ Hotline: 1900545497 – 0942 000 666 hoặc truy website: satovietnhat.com.vn để được tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhé.

Trần Vũ

Bạn đang đọc bài viết của báo điện tử Phụ nữ News – (www.phununews.vn). Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về địa chỉ email: thukypnn@gmail.com – Hotline: 0916.336.788

Quảng cáo
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC