Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí quyết làm bò lúc lắc ngon hơn cả tiệm
08:04 10/10/2018
Bò lúc lắc mềm ngọt, cực thơm ngon với cách làm cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

*Phần thịt bò

- 450gram thịt bò thăn

- 1 thìa canh nước tương

- 1 thìa canh nước mắm

- 1 thìa canh đường

- 1 muỗng cà phê tiêu đen

- 2 muỗng canh bơ nhạt

- 4 tép tỏi, xắt nhỏ

- 1 củ hành tím, cắt nhỏ

- 4 nhánh hành lá, cắt khúc

- Dầu ăn

*Phần nước chấm

- 1 trái chanh

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê tiêu đen

Thành phẩm

Cách làm:

- Bước 1: Thịt bò rửa sạch, cắt thành những miếng vuông có kích thước 2x2 cm. Ướp thịt bò với nước tương, nước mắm, đường, tiêu đen, 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi bọc kín lại để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

- Bước 2: Pha nước chấm bằng cách hòa tất cả các nguyên liệu lại với nhau trong một bát nhỏ.

- Bước 3: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều ở lửa lớn đến khi thịt bò hơi săn lại.

- Bước 4: Tiếp đến, thêm bơ, tỏi, hành tím và hành lá vào. Nấu thêm khoảng 30 giây cho bơ tan, ngấm đều vào thịt bò thì tắt bếp.

Cho thịt bò ra dĩa, ăn kèm với nước chấm và thưởng thức cùng gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC