Hotline:  093 442 3333 | Quảng cáo:   093 873 0333 Báo giá |
Bí quyết giúp bạn vượt qua mùa tóc rụng chỉ với vài cây mùi tây
19:41 14/09/2018
PNN - Các chị em đừng bao giờ coi thường những cây mùi tây nhỏ bé, thực chất chúng có hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào để giúp bạn dưỡng tóc hiệu quả trong mùa tóc rụng.

Không chỉ là một loại rau thơm phổ biến để trang trí và làm tăng hương vị trong các món ăn quen thuộc, rau mùi tây còn có rất nhiều lợi ích khác có thể làm bạn phải bất ngờ.

Rau mùi tây có thể cung cấp các chất dinh dưỡng cho xương và hệ miễn dịch. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mùi tây nên được sử dụng một cách trực tiếp hoặc gián tiếp vào chế độ dưỡng tóc của bạn để kích thích mọc tóc cũng như giải quyết các tình trạng tóc phổ biến.

Dưới đây là nững lợi ích dưỡng tóc tuyệt vời của mùi tây.

Kích thích mọc tóc

Tóc rụng là một vấn đề thường gặp với tất cả mọi người mà đặc biệt là với chị em phụ nữ. Tình trạng rụng tóc kéo dài và nghiêm trọng có thể khiến tóc bạn mỏng đi, thưa hớt dần, gãy rụng và tồi tệ nhất là hói đầu.

Nhưng tin vui là rau mùi tây rất có hiệu quả trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Hãy thử nhẹ nhàng xoa bóp da đầu của bạn với bột hạt giống rau mùi tây để thúc đẩy tăng trưởng tóc. Lặp lại công thức này lần một tuần trong vòng hai tháng để có được mái tóc dài, thẳng và không lo gãy rụng.

Giúp duy trì màu tóc

Với những chị em muốn giữ tóc nhuộm được bền màu mà không muốn sử dụng các sản phẩm nhiều hóa chất thì có thể lựa cọn rau mùi tây.

Mùi tây chứa một lượng lớn đồng, giúp giữ lại màu sắc tự nhiên của tóc. Bạn có thể áp dụng trực tiếp rau mùi tây lên tóc hoặc bổ sung nó vào chế độ ăn uống.

Giúp điều trị gàu

Gàu là một hiện tượng rối loạn của da đầu, gây chứng đóng vảy trắng, vảy rời từng mảng hay rơi lấm tấm trên tóc. Các tế bào da đầu bình thường chết chậm, khi được các tế bào khác thay thì có thể tạo vảy rất nhỏ, không làm khó chịu hay ửng đỏ.

Và rau mùi tây có thể giúp bạn hạn chế tình trạng gàu bằng cách gội đầu của bạn với nước hãm cây mùi tây.

Vũ Vũ/Theo pulse

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC